Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:16 PM (GMT+7)

Thực hư bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 06/07/2016 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Không có việc bảo vệ ngăn cản xe ô tô cứu thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân mà các mạng trên lan truyền”, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định.

   

 thuc hu bao ve benh vien nhi trung uong chan xe cuu thuong hinh anh 1

Hình ảnh bảo vệ khóa xe cứu thương. Ảnh cắt từ clip.

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội đưa thông tin clip với nội dung “Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi bóp bóng xin về nhà tại Bệnh viện Nhi Trung ương, gây ảnh hưởng tới tính mạng, khiến bệnh nhi tử vong…”.

Trước thông tin này, bệnh viện đã tổ chức cuộc họp khẩn để xác minh thông tin.

Sau cuộc họp, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, thông tin trên Youtube; Facebook … là chưa chính xác, chưa phản ánh đầy đủ toàn bộ nội dung và bản chất sự việc.

“Không có việc bảo vệ ngăn cản xe ô tô cứu thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân mà các mạng trên lan truyền”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, trong lúc hai bên trao đổi thông tin với nhau, việc sử dụng ngôn từ giao tiếp chưa phù hợp; kỹ năng xử lý vụ việc như thế này của phía lực lượng bảo vệ đối với với lái xe và người nhà bệnh nhi là chưa đạt yêu cầu. Mặt khác, lái xe cứu thương cũng chưa chấp hành nội quy của ngành Y tế (không có bệnh nhân trên xe vẫn rú còi ưu tiên).

Hiện tại toàn bộ kíp trực bảo vệ tại cổng số 1 của công ty AZ ngày 2/7/2016 đã bị đình chỉ công tác và yêu cầu viết tường trình. Cơ quan cảnh sát điều tra công an Thành phố đã vào cuộc và xác minh một số vấn đề liên quan như: làm rõ xe cấp cứu nêu trên có phải của Trung tâm cấp cứu 115 hay là xe tư nhân thường xuyên đi đón khách.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, Bệnh viện nghiêm túc nhận trách nhiệm do đã để xảy ra vụ việc trên và đề nghị Công ty bảo vệ AZ xây dựng lại quy trình đào tạo nhân lực. Đặc biệt lưu ý kỹ năng giao tiếp, tính chuyên nghiệp trong công việc; đổi mới phong cách và thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình.

“Bệnh viện sẽ có biện pháp xử lý nghiêm với các bảo vệ kíp trực vì đã ứng xử chưa phù hợp, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện”, bà Hương cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 18 phút ghi lại cảnh đôi co giữa tài xế xe cấp cứu và nhân viên bảo vệ tại cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điều khiến dư luận phẫn nộ vì có thông tin người đăng tải clip cho rằng "Cò xe với bảo vệ bệnh viện lấy lợi ích cá nhân chặn đầu xe cứu thương không cho ra còn cầm xích xích xe lại. Trên xe đang có bé mới được 9 tháng tuổi bệnh viện trả về còn sống nhưng không cho xe ra. Khoảng gần hơn 2 tiếng, cháu bé đã chết trên xe".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Không phải ngẫu nhiên mà tòa thành này được gọi là nơi bị ám nổi...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...