Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 07:51 AM (GMT+7)

Thực hư máy bay Vietjet Air nổ lốp khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 13/02/2019 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Viejet Air đã lên tiếng về thông tin trên mạng cho rằng tàu bay bị nổ lốp khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

   

 thuc hu may bay vietjet air no lop khi dap xuong san bay tan son nhat hinh anh 1

Hình ảnh trên mạng cho rằng lốp máy bay Vietjet Air gặp sự cố

Ngày 12/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chuyến bay số hiệu VJ328 của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ Phú Quốc  về TP.HCM, khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị nổ lốp. Theo hình ảnh chia sẻ, lốp của máy bay bị hỏng nặng và thủng một lỗ lớn. Theo chia sẻ, sự cố không có thương vong về người.

Về thông tin trên, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, ngày 12/2, chuyến bay từ Phú Quốc đi TP.HCM hạ cánh lúc 7h33. Sau khi hành khách đã vào nhà ga, tàu bay được đưa vào bãi đỗ và kiểm tra, có một lốp có dấu hiệu hỏng. Tàu bay được thay lốp ngay sau đó và đảm bảo lịch trình của các chuyến bay tiếp theo không bị ảnh hưởng.

“An toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi cảnh báo đều được kiểm tra, xử lý theo quy trình . Đây cũng là tình huống thông thường của đặc thù khai thác hàng không”, đại diện hãng hàng không Vietjet thông tin.

Trước đó, máy bay Vietjet Air nhiều lần gặp sự cố. Đặc biệt, chỉ riêng trong tháng 12/2018 đã xảy ra 2 sự cố nghiêm trọng đối với các chuyến bay của VietJet Air, bao gồm: Chuyến bay VJ356 (ngày 29/11/2018) và VJ689 (ngày 25/12/2018).

Cụ thể, với chuyến bay VJ356, trong quá trình tiếp đất hạ cánh xuống Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, hai bánh càng mũi của máy bay đã bị rơi ra; còn với chuyến bay VJ689, máy bay đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý do 40 tăng ni xin xuất chúng, bỏ đi khỏi chùa Ba Vàng; Đà Nẵng...
Nghe tiếng động lúc sáng sớm, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa...
Khi lực lượng chức năng dùng xe cẩu nâng thùng hàng container lên,...