Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:39 AM (GMT+7)

Thực hư thông tin xe cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống kênh ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh người trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy khiêng thùng nước đổ xuống kênh khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng đổ chất thải y tế.

   

 thuc hu thong tin xe cap cuu benh vien cho ray do chat thai y te xuong kenh o sai gon hinh anh 1

Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy thả cá phóng sinh xuống kênh Tàu Hủ (ảnh cắt từ clip)

Ngày 18/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một số người trên xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khiêng nhiều thùng nước đổ xuống kênh.

Nội dung clip thể hiện xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đậu trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 5), sát bờ kênh Tàu Hủ. Sau đó, 5 người  mặc áo xanh đen khiêng nhiều thùng nước trên xe đổ xuống kênh Tàu Hủ.

Sau khi clip được đăng tải nhiều người bày tỏ bức xúc vì cho rằng Bệnh viện Chợ Rẫy đổ chất thải y tế xuống dòng kênh. “Hành vi này không chất nhận được, sao họ lại làm vậy?. Mong cơ quan chức năng vào cuộc”, Facebook Nguyễn Linh bức xúc.

Trong khi đó, Facebook Nguyễn Trang nhận xét: “Họ thả cá phóng sinh đó. Mong mọi người hãy tìm hiểu kỹ trước khi đăng tải, bình luận”.

 Chiều 19/10, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thông tin lan truyền trên mạng nói xe cấp cứu của bệnh viện đổ chất thải y tế xuống kênh là không chính xác.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khuôn viên bệnh viện có hồ chứa nước lớn. Nhiều người bệnh, thân nhân người bệnh thường có thói quen mua cá thả vào hồ để cầu nguyện.

“Người dân mang cá vào thả rất nhiều, có con to 0,5 kg. Do để lâu ngày nên lượng cá trong hồ dày đặc, bệnh viện phải mang đi phóng sinh về môi trường tự nhiên, vì để cá chết trong hồ thì rất uổng, và bệnh viện cũng không có đủ thức ăn cho cá”, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Theo bệnh viện, 2 tháng trước nhân viên bệnh viện đã phải vớt và mang khoảng 300kg cá rô phi, cá tra thả xuống sông .Còn đợt thả cá lần này là khoảng 200kg cá trê.


 

Xem bình luận
Giá mà việc tốt cũng nhanh như thế thì hay biết mấy!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng 141 đã nhanh chóng chặn đầu, yêu cầu tài xế xuống xe làm...
Đại diện nhà đầu tư cho biết đơn vị đang kiểm tra, xác minh chiều...
Chủ xe ô tô ở Hải Dương tiết lộ, ngay sau khi bốc được biển số đẹp...