Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 03:39 AM (GMT+7)

Tiêm thuốc tại nhà trưởng trạm, cụ ông tử vong

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 24/07/2017 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy mệt trong người, một cụ ông đã đến nhà trưởng trạm y tế nhờ chữa bệnh hộ, sau khi tiêm cụ ông đã tử vong.

   

 tiem thuoc tai nha truong tram, cu ong tu vong hinh anh 1

Trạm y tế nơi bà Lương đang công tác.

Trưa 24/7, ông Nguyễn Văn Lưu - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: “Trên địa bàn vừa xảy ra sự việc, một bệnh nhân sau khi tiêm thuốc tại nhà riêng của trưởng trạm, đã tử vong”.

Cũng theo ông Lưu, hiện sự việc đã được 2 bên giải quyết ổn thỏa, không có kiện cáo. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sốc phản vệ, tai biến y khoa.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 22/7, ông Trần Đình Đắc (SN 1955, trú tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành) có biểu hiện mệt mỏi. Sau đó, ông Đắc sang nhà bà Hà Thị Lương (SN 1967 - Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiến Thành) để nhờ chữa trị.

Bà Lương đo huyết áp cho ông Đắc thấy bình thường (85/50), thăm khám và đã tiêm thuốc trợ tim loại Nikethamet và Piracetam.

Sau khi được tiêm thuốc khoảng 5 phút, bà Lương thấy ông Đắc ra mồ hôi nhiều nên đã lấy một hộp sữa tươi cho ông Đắc uống nhưng không khỏi.

Ông Đắc tiếp tục có dấu hiệu không ổn định nên bà Lương quyết định tiêm thuốc Adrenalin và Solu - Medrol (thuốc sốc phản vệ).

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau bỗng dưng ông Đắc có nhiều biểu hiện như sùi bọt mép, lên cơn co giật…Thấy ông Đắc nguy kịch, bà Lương và chồng cho ông thở ô xy sau đó gọi xe cấp cứu chở về nhà ông Đắc.

Về đến nhà được khoảng 30 phút thì ông Đắc tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên đồng thời lập biên bản sự việc

Được biết, bà Hà Thị Lương đã hoạt động trong nghề y hơn 20 năm. Ngoài công việc ở trạm xá, bà Lương còn có phòng khám riêng tại nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới Việt Nam để chinh phục giấc mơ vô địch nhưng nhiều đội bóng...
Nghe tiếng nổ chát chúa phát ra từ xưởng đóng tàu ở Sài Gòn, người...
Đang dừng chờ đèn đỏ, nam thanh niên bị xe khách tông ngã ra đường...