Thứ Tư, ngày 23/01/2019 15:16 PM (GMT+7)

Tin đồn bắt cóc trẻ em ở Thái Nguyên: Xã thông báo có, huyện nói không

authorTriệu Quang Thứ Tư, ngày 12/07/2017 12:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an xã Kim Sơn (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) ra thông báo có hiện tượng bắt cóc trẻ em trên địa bàn nhưng công an huyện lại phủ nhận thông tin trên.

   

 tin don bat coc tre em o thai nguyen: xa thong bao co, huyen noi khong hinh anh 1

Thông báo về việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em của công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên).

Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Chinh, Trưởng công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên) đã ban hành thông báo về việc bắt cóc trẻ em.

Thông báo nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn huyện Định Hóa (Thái Nguyên) xuất hiện các đối tượng bắt cóc trẻ em. Thủ đoạn của chúng là 2 đối tượng đi xe máy, bịt khẩu trang đi trước để kiểm tra, thăm dò nếu gặp trẻ em trên đường sẽ dụ dỗ trẻ nghe theo. Sau đó, có một chiếc ô tô con đi sau hai đối tượng, bắt trẻ em lên xe và chở đi.

Từ hiện tượng trên, Công an xã Kim Sơn thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã biết thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bắt cóc. Mỗi gia đình cần nêu cao tinh thần cảnh giác, quan tâm đến con em trong gia đình, không để trẻ đi chơi hoặc ra đường một mình để đối tượng có cơ hội lợi dụng bắt cóc.

Sáng 12/7, Thiếu tá Hạc Sơn Linh - Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa (Thái Nguyên) xác nhận có việc công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên) ký văn bản trên. Tuy nhiên, thông tin là không chính xác.

“Tin này chỉ là tin đồn nhưng anh Nguyễn Văn Chinh, Trưởng Công an xã Kim Sơn không xác minh đã đưa thông tin đó vào trong văn bản gây hoang mang dư luận”, Thiếu tá Sơn nói.

Thiếu tá Sơn cho biết thêm, việc công an xã Kim Sơn ra thông báo trên xuất phát từ việc, cách đây khoảng 4-5 ngày có tin đồn ở xã Đồng Thịnh (Định Hóa, Thái Nguyên) về việc xuất hiện 2 người bắt cóc như trong văn bản.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Định Hóa đã cử lực lượng đi xác minh, gặp trực tiếp người kể thông tin đó thì không có chuyện bắt cóc trẻ em.

“Sáng nay, tôi đã yêu cầu anh Chinh viết bản tường trình, báo cáo về sự việc, thông tin anh nhận từ đâu, anh xác minh chưa mà anh đã thông tin đến nhân dân gây hoang mang dư luận”, Thiếu tá Sơn cho hay.

Theo Thiếu tá Sơn, đây là sơ xuất trong công việc. Trưởng công an xã Kim Sơn cũng muốn cảnh báo đến người dân nhưng chưa kiểm chứng kĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhân chứng thoát chết trong vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 5 đã...
Tại cơ quan điều tra, Kít khai nhận thời gian gần đây hai vợ chồng...
“Thật sự khi thấy hình ảnh anh Hải đeo một chiếc nhẫn vẽ hình trái...