Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:33 AM (GMT+7)

Tin mới nhất vụ phát hiện bí mật trong 14 thùng phuy ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 05/10/2017 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để vận chuyển hơn 1,3 tấn hàng cấm từ nước ngoài về Việt Nam, các đối tượng ngụy trang tinh vi trong 14 thùng phuy chứa nhựa đường.

   

 tin moi nhat vu phat hien bi mat trong 14 thung phuy o sai gon hinh anh 1

Khi mở các thùng phuy trong 2 container được khai là nhựa đường lực lượng chức năng phát hiện hàng chục đoạn ngà voi bên trong

Ngày 5.10, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (thuộc Cục Hải quan TP.HCM) cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự về tội vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, được phát hiện tại cảng Cát Lái (quận 2, TP.HCM).

Đây là vụ án buôn lậu ngà voi được cất giấu tinh vi trong 14 thùy phuy vừa được cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

 tin moi nhat vu phat hien bi mat trong 14 thung phuy o sai gon hinh anh 2

Có tộng cổng 1.356 kg ngà voi chứa trong 14 thùng phuy. Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án để điều tra

Trước đó vào ngày 6.9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu - Bộ Công an, Công an TP.HCM, Bộ đội biên phòng tổ chức khám xét 2 container của một công ty có trụ sở tại đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), trên giấy tờ khai là nhựa đường chứa trong hàng trăm thùng phuy.

Kiểm tra thực tế các thùng phuy, lực lượng chức năng phát hiện dưới lớp nhựa đường dẻo là mùn cưa và thạch cao, trong giữa mỗi thùng có hàng chục đoạn ngà voi. Có tộng cổng 1.356 kg ngà voi chứa trong 14 thùng phuy.

Theo chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1, đây là lần đầu tiên đơn vị phát hiện ngà voi được cất giấu trong thùng phuy chứa nhựa đường, trước đó các đối tượng thường cất giấu trong các khối gỗ để thẩm lậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe...