Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:21 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/07/2018 15:35 PM (GMT+7)

Tin mới về cuộc sống mẹ con "hot girl" Bella khi vào trung tâm bảo trợ xã hội

Sau khi vào trung tâm bảo trợ xã hội, “hot girl" Bella bắt đầu tham gia sinh hoạt cùng mọi người, những lúc vui Bella nhận mình là ca sĩ và hát miễn phí cho mọi người cùng nghe.

   

 tin moi ve cuoc song me con "hot girl" bella khi vao trung tam bao tro xa hoi hinh anh 1

 Hình ảnh mẹ con Bella tại trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh L. P

Ngày 4/7, ông Nguyễn Đức Vân, Trưởng phòng quản lý tiếp nhận, quản lý giáo dục dạy nghề (Trung tâm bảo trợ xã hội số 1- huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, đơn vị tiếp nhận mẹ con Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) vào trung tâm từ ngày 30/6. Kể từ khi vào trung tâm người phụ nữ tự xưng là “hot girl” này có tính khí thất thường.  Ngày đầu tiên vào trung tâm, Bella bất hợp tác với cán bộ trung tâm, thậm chí không cho ai đụng chạm vào con, bản thân cũng không ăn uống gì.

“Đến ngày thứ 2, Bella bắt đầu ăn uống trở lại, tham gia sinh hoạt cùng mọi người, thậm chí những lúc vui Bella nhận mình là ca sĩ và hát miễn phí cho mọi người cùng nghe. Tuy nhiên, cũng có những lúc Bella tính khí nóng nảy, không hợp tác với cán bộ trung tâm”, ông Vân thông tin.

Theo vị này, hiện tại con trai của Bella ngoan, sức khỏe tốt và ăn tốt. Ban ngày cháu bé được mẹ trông, còn ban đêm thì hai mẹ con ở cùng phòng với 2 người phụ nữ khác. Ngoài ra, phía trung tâm cũng cắt cử người thường trực 24/24 và có camera giám sát, trong trường hợp có vấn đề xảy ra sẽ can thiệp xử lý kịp thời.

 tin moi ve cuoc song me con "hot girl" bella khi vao trung tam bao tro xa hoi hinh anh 2

Ông Nguyễn Đức Vân, Trưởng phòng quản lý tiếp nhận, quản lý giáo dục dạy nghề (Trung tâm bảo trợ xã hội số 1

“Qua 4 ngày Bella ở trung tâm, chúng tôi nhận thấy kỹ năng chăm sóc con của Bella còn kém. Trời nắng nóng, nhưng có những lúc Bella mặc kệ con nằm trên xe đẩy ở ngoài sân, còn bản thân ngồi trong bóng mát, thấy vậy các nhân viên lại phải ra đưa cháu bé vào. Bella cũng hay mặc kệ con nằm trên xe đẩy chứ không hay cho cháu tập đi”, ông Vân chia sẻ.

Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội số 1 cho hay, chiều 3/7, người thân của Bella từ Hải Dương lên trung tâm để hỏi thăm về tình hình sức khoẻ của hai mẹ con. Theo chia sẻ của người thân (em họ Bella), họ rất ít khi gặp được mẹ con Bella bởi vì hai mẹ con hay di chuyển. Sau lần gặp hai mẹ con, người nhà mong muốn sớm được đưa Bella đi chữa bệnh tại một bệnh viện về tâm thần.

Tuy nhiên, theo ông Vân, hiện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội vẫn đang xem xét các bước sao cho phù hợp nhất có thể. Theo quy định của UBND Hà Nội, trung tâm sẽ bảo trợ các trường hợp như mẹ con Bella trong vòng 30 ngày. Sở Lao động Hà Nội đã có văn bản đề nghị Sở Lao động Hải Dương tiếp nhận hai mẹ con Bella.

Trước đó, tối 29/6, Đoàn Thúy Hà đã mang theo con vào trực ban Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)  trình báo, đề nghị giúp đỡ vì cho rằng bị một số người dân vây quanh mình ở khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

Trong buổi làm việc, Bella không chịu hợp tác và có những biểu hiện không bình thường về tâm lý. Ngoài ra hai mẹ con  không có nơi cư trú ổn định, có biểu hiện không bình thường nên lực lượng chức năng đã lập hồ sơ chuyển tới Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố.

Ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được 2 đơn thư của người dân có cùng nội dung tố giác hành vi xâm phạm quyền trẻ em và mong muốn quyền trẻ em được bảo vệ.

Cụ thể, nội dung phản ánh về sự việc bà Đoàn Thúy Hà (tên gọi khác là Bella, sinh năm 1986, thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng thời, bà Hà còn có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu…

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ "về quê ăn Tết, khi lên chẳng thấy...
“Mặt trăng to hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn thường...
Rất đông người dân, trong đó có các thiếu nữ chen chân để chụp ảnh...