Thứ Năm, ngày 24/01/2019 16:27 PM (GMT+7)

Tin mới vụ GĐ bệnh viện bổ nhiệm con trai bị động kinh làm phó khoa

authorĐông Thịnh Thứ Ba, ngày 04/07/2017 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp đã có kết quả kiểm tra vụ giám đốc bệnh viện bổ nhiệm “thần tốc” con trai mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Xét nghiệm.

   

 tin moi vu gd benh vien bo nhiem con trai bi dong kinh lam pho khoa hinh anh 1

Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình nơi giám đốc bổ nhiệm “thần tốc” con trai làm phó khoa

Ngày 4.7, UBND Đồng Tháp ra thông cáo báo chí về việc ông Phạm Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình bổ nhiệm “thần tốc” con trai là Phạm Trung Hiếu (SN 1987), mắc bệnh động kinh làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm thuộc bệnh viện này.

Thông cáo nêu, việc bổ nhiệm ông Hiếu giữ chức vụ trên là chưa đúng với quy định của pháp luật. Cụ thể, ông Hiếu được bổ nhiệm khi đang trong thời gian tập sự và không có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Về 7 người có quan hệ họ hàng, thân tộc của ông Nông làm việc tại bệnh viện này đều do Sở Y tế tuyển dụng và được thực hiện theo quy định, có người được tuyển dụng khi ông Nông chưa giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình. Tuy nhiên, việc phân công con dâu ông Nông làm tại Phòng Tài chính – Kế toán, nhiệm vụ tổng hợp quyết toán Bảo hiểm y tế là không phù hợp quy định pháp luật.

Cũng theo thông cáo, ông Nông đã bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Bình xử lý kỷ luật về Đảng với hình thức cảnh cáo năm 2007 nhưng ông không báo cáo với Sở Y tế. Do đó, Sở Y tế không có cơ sở để xem xét kỷ luật về chính quyền cũng như cân nhắc việc bổ nhiệm lại với ông Nông.

Với những vi phạm trên UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo hủy quyết định của ông Nông việc bổ nhiệm con trai làm Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm của bệnh viện đồng thời chuyển vị trí công tác khác đối với con dâu ông Nông để phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng phê bình đối với tập thể lãnh đạo Sở Y tế (giai đoạn 2007 – 2010), phê bình, rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình và Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Xét nghiệm; kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nông và ông Võ Thanh Tứ, Trưởng phòng Hành chính, Quản trị - Tổ chức cán bộ của bệnh viện.

Trước đó, các cơ quan báo chí thông tin, ông Phạm Nông, giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Bình đã bổ nhiệm con trai làm phó khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm trong vòng 6 tháng sau khi được tuyển dụng.

Ông Nông còn thừa nhận con ông mắc bệnh động kinh nhưng hiện đã hết bệnh và có đủ sức làm việc.

Ngoài con trai Nông đang làm việc tại bệnh viện, còn có 4 người cháu ruột của ông Nông lần lượt giữ các chức vụ phó khoa nhiễm, điều dưỡng khoa nhi, nhân viên khoa dinh dưỡng, nhân viên khoa chống nhiễm khuẩn. Ngoài ra, con dâu và cháu dâu của ông Nông cũng làm ở bệnh viện này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu hơn 100 người dân di dời khẩn...
Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...