Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:23 AM (GMT+7)

Tin mới vụ “nhà ngoại cảm” nói có 3 tấn vàng trong hang ở Lạng Sơn

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm người thông tin trong hang Bò Hống có vàng đã dỡ bỏ lều bạt ở khu vực quả đồi và rời đi.

   

 tin moi vu “nha ngoai cam” noi co 3 tan vang trong hang o lang son hinh anh 1

 Khu vực quả đồi nơi nhóm “nhà ngoại cảm” đồn thổi có vàng. Ảnh T.L

Trưa 3/8, ông Hoàng Văn Ấn, Chủ tịch UBND xã Mông Ân, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) cho biết, mới đây, ông Lương Chính Khang, SN 1979, ở TP. Hà Nội, người tự xưng là “nhà ngoại cảm” thông tin lên mạng xã hội trong hang Bò Hống có vàng đã dỡ lều bạt tại khu vực quả đồi và rời đi.

“Kể từ ngày 18/7 đến nay, chúng tôi không thấy nhóm người ở Hà Nội quay lại trụ sở xã làm việc, hay trình các giấy tờ liên quan đến việc khai thác khoáng sản. Hiện tại, nhóm người này cũng không có mặt tại Lạng Sơn”, ông Ấn nói.

Ông Ấn khẳng định, thông tin nói trong hang Bò Hống có vàng hoàn toàn không có cơ sở, “bịa đặt”.

“Kể cả thông tin ông Khang nói mình có giấy tờ chứng minh là chủ sở hữu quả đồi cũng là không chính xác. Hiện tại quả đồi (nơi nhóm người thông tin có vàng) do thôn quản lý. Tại khu vực quả đồi này, lực lượng công an xã vẫn thường xuyên giám sát, nhằm đảm bảo an ninh khu vực”, ông Ấn nói thêm.

Trước đó, một người tự xưng là nhà ngoại cảm ở Hà Nội đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh, video tuyên bố tìm thấy cửa hang Bò Hống, nơi cất giấu 3 tấn vàng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia từ năm 1305. Ngay sau đó, nhóm người đã cử 2 thanh niên dựng lều bạt và trông coi tại khu vực quả đồi.

Đến sáng 18/7, nhóm người (gồm 5 người) ở Hà Nội đến xã Mông Ân làm việc, cung cấp thông tin và muốn xin phép được khai thác. Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người được cho là nhà tâm linh ra kiểm tra nhưng không có gì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...