Thứ Năm, ngày 17/01/2019 22:09 PM (GMT+7)

Tin nóng: Thủ tướng quyết định tăng lương cơ sở

authorTất Định Thứ Năm, ngày 08/12/2016 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được tăng lương cơ sở bắt đầu từ 1.7.2017.

   

 tin nong: thu tuong quyet dinh tang luong co so hinh anh 1

Từ ngày 1.7.2017, hàng triệu cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được tăng lương cơ sở (ảnh minh họa) 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, trong đó có quy định cụ thể về điều chỉnh tiền lương.

Theo đó, quy định về điều chỉnh tiền lương năm 2017 nêu rõ từ 1.7.2017, thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,21 triệu đồng/tháng lên 1,3 triệu đồng/tháng. Đồng thời điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức lương cơ sở.

Thủ tướng giao các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương trên cơ sở dự toán ngân sách nhà nước được giao sắp xếp các nhiệm vụ chi và phấn đấu tăng nguồn thu sự nghiệp để cân đối điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2017.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục thực hiện cơ chế tạo nguồn để cải cách tiền lương trong năm 2017 từ một phần nguồn thu được để lại theo chế độ của các cơ quan, đơn vị.

Tiết kiệm 10% chi thường xuyên (trừ các khoản tiền lương, phụ cấp theo lương, khoản có tính chất lương và các khoản chi cho con người theo chế độ); 50% nguồn tăng thu ngân sách địa phương (không kể thu tiền sử dụng đất, thu xổ số kiến thiết) và nguồn thực hiện cải cách tiền lương năm 2016 còn dư chuyển sang (nếu có).

Giao Bộ trưởng Bộ Tài chính xác định và giao chỉ tiêu tiết kiệm 10% chi thường xuyên năm 2017 để tạo nguồn cải cách tiền lương cho từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo quy định.

Ngân sách trung ương đảm bảo kinh phí điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công; hỗ trợ một phần tiền lương tăng thêm cho một số địa phương ngân sách khó khăn không cân đối được theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...
Phát hiện khói lửa bốc ra nghi ngút từ một căn hộ trong chung cư ở...