Thứ Hai, ngày 22/10/2018 21:55 PM (GMT+7)

Tin tặc để lại "lời nhắn" trên website sân bay Tân Sơn Nhất

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 09/03/2017 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang web của sân bay Tân Sơn Nhất bất ngờ xuất hiện dòng chữ lạ vào tối 8/3. Ngay sau đó, lực lượng an ninh sân bay đã can thiệp xử lý.

   

 tin tac de lai "loi nhan" tren website san bay tan son nhat hinh anh 1

Website của Sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại nhưng một số mục vẫn chưa hiển thị đầy đủ.

Khoảng 22h45 phút tối 8/3, nhiều người không thể truy cập vào trang website của sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) www.tansonnhatairport.vn. Sau đó, trên trang chủ của website này có dòng chữ  “hacked”. Nhiều người sau đó cho rằng, có thể trang website của sân bay bị tin tặc tấn công.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Đinh Việt Sơn, Cục phó Cục Hàng không bác bỏ thông tin website của sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công.

Ông Sơn nói: “Tối 8/3, trên trang chủ của website sân bay Tân Sơn Nhất có xuất hiện chữ “hacked” cho nên mọi người mới lầm tưởng là tin tặc tấn công. Nhưng khi kiểm tra lại, chúng tôi khẳng định không phải bị tin tặc tấn công”, ông Sơn nói.

Chiều 9/3, Cục hàng không Việt Nam thông tin, đây không phải là vụ tin tặc tấn công bởi vì hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

“Theo thông tin hacker để lại trên màn hình của trang website www.tansonnhatairport.vn, hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục”, Cục hàng không thông tin

Đến khoảng 10h ngày 9/3/2017, hệ thống website  đã được khôi phục và hoạt động bình thường. Trong quá trình website xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Trước đó, vào 29/7/2016, hàng loạt màn hình tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công. Sau khoảng 4 phút, nhà chức trách hai sân bay đã tắt toàn bộ hệ thống. Đến tối cùng ngày, sự cố này đã được khắc phục.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sự cố tin tặc tấn công mạng tối 29/7 khiến 30 chuyến bay tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) bị ảnh hưởng; Tân Sơn Nhất có hơn 60 chuyến bay nội địa bị chậm từ 15 đến hơn 60 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...