Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:39 AM (GMT+7)

Tội phạm người Malaysia “mặc cả” mức án tại tòa

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 15/06/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án xong, lời nói sau cùng bị cáo người Malaysia đã “mặc cả” mức án tù, xin được tuyên án nhẹ hơn.

   

 toi pham nguoi malaysia “mac ca” muc an tai toa hinh anh 1

For Zheng Yi tại phiên tòa 15.6.

Ngày 15.6 TAND TP.HCM xét phiên sơ thẩm đối với bị cáo For Zheng Yi (SN 1985, quốc tịch Malaysia) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung bản án, ngày 28.10.2015 For Zheng Yi mang theo hàng chục thẻ tín dụng giả vào Việt Nam. Tối ngày 28.10.2015 bị cáo sử dụng 6 thẻ visa giả thanh toán gần 4.000 USD tiền vé máy bay từ Kuala Lumpur đến Đài Loan. Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch nhân viên tại văn phòng này phát hiện có nghi vấn nên báo cho Công an.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng thu giữ tổng cộng 32 thẻ tín dụng các loại của For Zheng Yi (trong đó có 30 thẻ giả). Bị cáo khai nhận với Công an rằng bản thân trong quá trình lái taxi ở Malaysia đã thiếu nợ số tiền 2 500 USD. Chính vì thế người đàn ông này phải chấp nhận lấy thẻ tín dụng giả vào Việt Nam sử dụng để trả nợ.

Trong quá trình dùng thẻ tín dụng giả để mua sắm, chi trả các khoản tiền dịch vụ khác, For Zheng Yi chiếm đoạt bất chính số tiền gần 5,6 triệu. Trong đó có gần 4,8 triệu tiền ở khách sạn Rex trong một đêm.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, đại diện VKS đã đưa ra đề nghị mức án từ 3-4 năm tù đối với hành vi phạm tội của For Zheng Yi. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo này nói: “Bị cáo nghĩ chỉ nên xử 2-2,5 năm tù thôi”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt For Zheng Yi 3 năm tù về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...