Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:24 PM (GMT+7)

Tốn trăm tỷ chống ngập, đường vẫn thành sông sau cơn mưa “chớp mắt”

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 24/05/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tốn hàng trăm tỷ đồng chống ngập nhưng chỉ sau cơn mưa hơn 30 phút đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM đã thành sông.

   

 ton tram ty chong ngap, duong van thanh song sau con mua “chop mat” hinh anh 1

Sau cơn mưa hơn 30 phút đường Nguyễn Văn Quá thành “sông”

Chiều 23.5, cơn mưa lớn đổ xuống nhiều nơi tại TP.HCM khiến một số tuyến đường bị ngập, giao thông ùn ứ. Tại khu vực đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), dù cơn mưa chỉ kéo dài khoảng 30 phút những đã làm đường này ngập nặng và kéo dài hơn 1km. Một số đoạn ngập sâu khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn, xe bị chết máy hàng loạt, người đi đường phải bì bõm đẩy xe vượt nước ngập trên đường.

Rất nhiều người dân địa phương bức xúc vì tuyến đường Nguyễn Văn Quá mới vừa được nâng cấp, lắp đặt cống hộp chống ngập nhưng chỉ sau cơn mưa chiều nay, phố đã thành sông.

 ton tram ty chong ngap, duong van thanh song sau con mua “chop mat” hinh anh 2

Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

“Những năm trước đường mưa là ngập. Sau đó, cơ quan chức năng làm cống hộp để chống ngập, khi hoàn thành dân hai bên đường chúng tôi ai cũng vui mừng nhưng giờ ngập lại hoàn ngập”, anh Phong người dân địa phương ngán ngẫm nói.

“Thời gian thi công lắp đặt cống hộp để chống ngập kéo dài cả năm trời, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nhưng tôi vẫn rất phấn khởi vì khi dự án hoàn thành đường sẽ hết ngập. Tuy nhiên, mới mưa được 30 phút mà đường lại ngập như thế này thì thật không thể chấp nhận được”, chị Nguyễn Thị Thu người dân địa phương nói .

Qua tìm hiểu, công trình nâng mặt đường, xây cống hộp thoát nước kích thước lớn với mục tiêu chống ngập cho đường Nguyễn Văn Quá qua địa phận quận 12 và khu vực lân cận đã ngốn số tiền hơn 160 tỷ đồng. Công trình này do Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM làm chủ đầu tư, khởi công từ tháng 9/2015 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào tháng 5/2016.

 ton tram ty chong ngap, duong van thanh song sau con mua “chop mat” hinh anh 3

 ton tram ty chong ngap, duong van thanh song sau con mua “chop mat” hinh anh 4

 Đường Nguyễn Văn Quá vừa được xây cống hộp thoát nước để chống ngập tốn hơn 160 tỷ đồng nhưng lại bị ngập sau cơn mưa 30 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Nghe tiếng nổ chát chúa, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa thấy...