Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:41 PM (GMT+7)

TP.HCM: Người dân có thể xem thông tin phạt nguội qua mạng

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 18:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để biết phương tiện có đang bị phạt nguội hay không, chủ phương tiện chỉ cần tra cứu trên mạng internet.

   

 tp.hcm: nguoi dan co the xem thong tin phat nguoi qua mang hinh anh 1

Nút “Tìm kiếm phương tiện” trên trang web http://csgthcm.vn giúp truy cập vào tính năng tra cứu danh sách xe bị phạt nguội.

Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TP.HCM vừa chính thức ra mắt trang thông tin điện tử có địa chỉ http://csgthcm.vn. Một trong những tính năng đáng chú ý của cổng thông tin này là cho phép chủ sở hữu các phương tiện tra cứu xem phương tiện của mình có đang trong danh sách bị phạt nguội hay không.

Cụ thể, trên trang chủ, người dùng nhấn vào nút “Tìm kiếm phương tiện”, sau đó nhập biển số xe rồi nhấn “Tra cứu”. Lưu ý không nhập dấu chấm trong biển số xe, ví dụ biển số 51A-417.6x thì nhập là 51A-4176x.

 tp.hcm: nguoi dan co the xem thong tin phat nguoi qua mang hinh anh 2

Thông báo vi phạm của một phương tiện vượt tốc độ khi di chuyển qua hầm Thủ Thiêm.

Nếu phương tiện đang trong danh sách bị phạt nguội, trang web sẽ hiển thị đầy đủ thông tin vi phạm, bao gồm: Thời gian, địa điểm và lỗi vi phạm cụ thể. Ngoài ra, thông tin cũng cho biết phương tiện đã bị phạt nguội bao nhiêu lần.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng CSGT TP.HCM cho biết, các biển số được công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị chỉ là những phương tiện đang trong danh sách bị phạt nguội, trong đó đa phần là lỗi chạy quá tốc độ khi di chuyển trong hầm vượt sông Sài Gòn. Ngoài ra còn có các lỗi vượt đèn đỏ, đậu xe ở khu vực cấm đậu,... Thời gian cập nhật biển số xe vi phạm lên trang web là 1 ngày kể từ thời điểm có quyết định xử phạt.

Theo Phòng CSGT TP.HCM, song song với việc công bố các biển số xe vi phạm thì đơn vị này cũng gửi thông báo bằng văn bản về địa chỉ nhà của chủ phương tiện. Khi biết phương tiện đang trong danh sách phạt nguội, chủ phương tiện mang các giấy tờ liên quan tới địa chỉ 52 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1 để nộp phạt. Tại đây, chủ phương tiện sẽ được xem hình ảnh chứng minh người điều khiển phương tiện đã vi phạm luật an toàn giao thông do camera ghi lại.

 tp.hcm: nguoi dan co the xem thong tin phat nguoi qua mang hinh anh 3

5 bước đăng ký xe trực tuyến tại địa chỉ https://dangkyxe.vn.

Cũng trong dịp này, người dân TP.HCM và Hà Nội có thể truy cập vào địa chỉ https://dangkyxe.vn để làm thủ tục đăng ký xe trực tuyến qua 5 bước. Hiện nay, hệ thống đang thí điểm đối với đăng ký xe tại Phòng CSGT Hà Nội và TP.HCM. Việc đăng ký xe tại các tỉnh, thành phố khác hoặc tại công an các quận, huyện sẽ được cập nhật thêm trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...