Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:30 PM (GMT+7)

TP.HCM sẽ cắt thuê bao "khoan cắt bê tông" trên cột điện

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 18/10/2016 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các số điện thoại rao vặt được dán trên cột điện, bờ rào,... đang làm mất mỹ quan đô thị ở TP.HCM.

   

 tp.hcm se cat thue bao "khoan cat be tong" tren cot dien hinh anh 1

Những mẫu quảng cáo rao vặt trên cột điện, bờ tường

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM vào sáng 18.10, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND TP.HCM về giải pháp quản lý hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra hoạt động triển khai và điều hành của UBND các quận, huyện trong công tác tuyên truyền, phát hiện và xử lý vi phạm đối với hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông được UBND TP.HCM giao nhiệm vụ cung cấp thông tin chủ thuê bao có số điện thoại trên các mẫu quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định khi có yêu cầu của UBND TP.HCM hay Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông về các giải pháp để cắt liên lạc số điện thoại quảng cáo của người làm dịch vụ không đúng nơi quy định.

Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, các doanh nghiệp viễn thông thực hiện tháo gỡ, xóa các quảng cáo rao vặt dán trên cột điện, trên các thiết bị - tủ - đài - trạm của ngành điện lực, ngành viễn thông đang làm mất mỹ quan đô thị.

Những mẫu quảng cáo làm mất mỹ quan đô thị, được dán ở khắp nơi, từ cây xanh cho tới trụ điện, bờ tường,... là một thực trạng đã xuất hiện trên địa bàn TP.HCM từ lâu. Các mẫu quảng cáo này có nhiều nội dung khác nhau, như bán nhà đất, cho thuê trọ, dạy kèm, thậm chí là rút hầm cầu, khoan cắt bê tông. Không chỉ có các mẫu quảng cáo bằng giấy mà còn có những thông tin quảng cáo được in hẳn lên cột điện, tường rào của khu phố, nhà dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xảy ra va chạm giao thông trên phố Sài Gòn, đôi nam nữ bị nhóm...
Nếu hỏi, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông – tuyến đường sắt trên...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...