Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:16 AM (GMT+7)

TPHCM: Thanh niên “ngáo đá” châm lửa đốt cửa hàng gas

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị truy đuổi, thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” tay cầm dao đã chạy vào cửa hàng gas rồi châm lửa đốt khiến nhiều người tháo chạy thục mạng.

   

 tphcm: thanh nien “ngao da” cham lua dot cua hang gas hinh anh 1

Bị truy đuổi, thanh niên có biểu hiện “ngáo đá” tay cầm dao đã chạy vào cửa hàng gas châm lửa đốt

Vụ việc xảy ra vào trưa 14.5 tại cửa hàng gas Hướng Dương trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, vào 12h trưa nay, lực lượng Công an phường 4, quận 8 nhận được thông tin nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) có biểu hiện “ngáo đá”, tay cầm dao Thái Lan đi trên đường Phạm Thế Hiển la hét. Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng có mặt để khống chế. Tuy nhiên, khi vừa thấy lực lượng dân phố đi tới, nam thanh niên đã tháo chạy.

“Nam thanh niên tay cầm dao, vừa chạy vừa la hét khiến nhiều người đi đường tháo chạy. Khi đến cửa hàng điện thoại trên đường Phạm Thế Hiển (gần dưới gầm cầu Phạm Hùng), người này chạy vào cửa hàng điện thoại nhưng người chủ đã kịp kéo cửa lại. Không vào được tiệm điện thoại, thanh niên tiếp tục chạy vào cửa hàng gas Hướng Dương cách đó 50m rồi la hét”, một nhân chứng kể.

 tphcm: thanh nien “ngao da” cham lua dot cua hang gas hinh anh 2

Hai xe máy dựng trước cửa hàng bị cháy sém

Thấy thanh niên cầm dao, nhân viên cửa hàng gas chạy ra ngoài cầu cứu. Lúc này, đối tượng xếp 5 bình gas loại 12kg thành hàng dọc rồi mở van cho gas xì ra.

Lo sợ người này làm liều, lực lượng tại chỗ gọi điện thoại báo PCCC quận 8 đến hiện trường. Trong khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trên đường đến thì đối tượng này cởi áo châm lửa đốt. Lửa bén vào các bình gas đang mở van gây cháy lớn. Người này cũng bị lửa cháy toàn thân.

Phát hiện cháy ở cửa hàng gas hàng chục người dân sống gần đây tháo chạy thục mạng. Nhiều thanh niên và công an nhanh chóng chạy vào dùng nhiều bình CO2 dập lửa đồng thời khiêng hàng chục bình gas ra ngoài.

 tphcm: thanh nien “ngao da” cham lua dot cua hang gas hinh anh 3

 tphcm: thanh nien “ngao da” cham lua dot cua hang gas hinh anh 4

Hàng chục bình gas được đưa ra bên ngoài

 tphcm: thanh nien “ngao da” cham lua dot cua hang gas hinh anh 5

Ngọn lửa chỉ được dập tắt khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Thông tin tại hiện trường, thanh niên biểu hiện ngáo đá đã bị chết cháy bên trong nhà.

Tuy nhiên chỉ sau vài phút, ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến tất cả mọi người phải thoát ra ngoài do lo sợ nổ gas. Ngọn lửa chỉ được dập tắt khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xuất hiện.

Tại hiện trường, hàng chục bình gas bị cháy đen, nhiều bình gas bị cháy sém cùng những bình gas chưa cháy được tập kết ngoài được. Hiện trường cửa hàng gas được công an phong tỏa để điều tra.

Đến 15h, nam thanh niên được xác định chết cháy vẫn chưa được đưa ra ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...
Thua độ bóng đá, đâm chết vợ trong cơn “phê” ma túy; Cô giáo bị...
Ngày 22/6/2018 vừa qua tại khách sạn InterContinental Asiana...