Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:14 AM (GMT+7)

"Trai vẫy" đại náo Thủ đô: Ai quản?

authorTất Định Thứ Tư, ngày 16/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo công an quận Ba Đình cho rằng hành vi để nhân viên xuống lòng đường vẫy khách không nên đưa vào chức năng, trách nhiệm của công an.

   

 "trai vay" dai nao thu do: ai quan? hinh anh 1

Các phố "trai vẫy" hình thành ở Thủ đô từ nhiều năm nay

Như chúng tôi đã phản ánh trong những bài trước, từ nhiều năm nay, trên các tuyến phố dày đặc cửa hàng ăn uống của Hà Nội như Trúc Bạch, Ngũ Xã, Trần Huy Liệu, ngã ba Kim Mã – Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội), Hồ Đắc Di, phố Gầm Cầu, Chợ Gạo… đã hình thành những nhóm nam thanh niên chuyên vẫy khách. Họ sẵn sàng lao ra giữa đường để vít xe máy, chặn đầu ô tô để mời chào khách vào ăn uống.

Trao đổi với PV, Thượng tá Hoàng Văn Phước - Phó trưởng Công an quận Ba Đình, nơi xuất hiện rất nhiều phố “trai vẫy” thừa nhận đây là những hình ảnh phản cảm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Khi báo chí thông tin, tôi đã chỉ đạo công an các phường kiểm tra, rà soát lại. Trước đây, chúng tôi đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cảm kết, không để nhân viên tràn xuống đường vẫy khách. Chúng tôi chưa tìm được quy định cụ thể nào để xử phạt tình trạng này, giải pháp hiện tại là tuyên truyền, giáo dục qua hệ thống phát thanh quận, phường”, ông Phước nói.

Phó Trưởng CA quận Ba Đình cho rằng hành vi để nhân viên xuống lòng đường vẫy khách trên thuộc vấn đề văn minh kinh doanh thương mại, không nên đưa vào chức năng, trách nhiệm của công an.

“Chúng tôi sẽ đề nghị Hội đồng nhân dân thành phố có giải pháp xử lý mạnh tay hơn, coi đó là hành vi vi phạm trật tự văn minh đô thị, văn minh thương mại. Nếu chưa có quy định thì Hội đồng nhân dân cấp quận phải họp để đưa ra. Cơ sở kinh doanh nào để tái diễn tình trạng đó có thể bị rút giấy phép, cấm kinh doanh”, ông Phước nói.

Trong khi đó, bà Trần Thị Phương Lan, PGĐ Sở Công thương Hà Nội cho hay, Sở cũng không có đoàn kiểm tra, xử phạt hoạt động kinh doanh trên các phố “trai vẫy”.  

“Đây đâu phải trách nhiệm của Sở chúng tôi. Việc đó xảy ra trên địa bàn các quận, trách nhiệm thuộc về quận xử lý”, bà Lan nói.

Ngày 13.1, TP Hà Nội tổ chức triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao các cho các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã là giải tỏa các điểm kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn; duy trì kiểm tra không để lấn chiếm trở lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...