Thứ Năm, ngày 20/09/2018 23:44 PM (GMT+7)

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường

authorViệt Linh Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm em nhỏ đã cùng nhau hóa thân thành cá, tôm, vua thủy tề trong buổi diễu hành xe đạp với chủ đề “Em yêu đại dương xanh” nhân dịp Trung thu 2016.

   

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 1

Ngày 11/9, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra chương trình diễu hành xe đạp của gần 500 em nhỏ với chủ đề “Em yêu đại dương xanh”. Đây là chương trình diễu hành bằng xe đạp dành cho trẻ em với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên cho các em nhỏ.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 2

Dù nhiều em chưa một lần được ra biển, chưa có nhiều hiểu biết về môi trường hay các hành động để bảo vệ môi trường, thế nhưng với từng tác phẩm trang trí trên xe cùng trang phục màu cờ sắc áo, các em nhỏ đã cùng nhau thể hiện ý chí cùng chung sức bảo vệ đại dương, làm sạch môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 3

Từ những chiếc xe đạp 2 bánh, ba bánh, xe scotter hay thậm chí là cả xe xích lô, các em nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo, hóa thân thành các nhân vật như vua Thủy Tề, nàng tiên cá, cá, tôm hoặc trở thành một chú lính Hải quân dũng cảm.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 4

Những chiếc xe đạp được các em nhỏ dày công trang trí với rất nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau nhưng cùng chung chủ đề hướng về biển đảo, bảo vệ môi trường.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 5

Để trang trí được một chiếc xe đạp ưng ý, các em phải mất ít nhất từ 1 tới 2 ngày, thậm chí có những chiếc phải mất tới cả tuần lễ để hoàn thành.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 6

Để hoàn thành được chiếc xe đạp - thuyền này, em Nguyễn Quang Minh Hiếu (9 tuổi – Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm) cùng bố phải mất tới 5 ngày để trang trí.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 7

"Em có mơ ước lớn lên trở thành chiến sỹ cảnh sát biển bảo vệ bình yên cho tổ quốc nên từ khi có chương trình em đã muốn trang trí như vậy". Minh Hiếu chia sẻ.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 8

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ, ấn tượng xuất hiện trong buổi diễu hành.

 tre nho hoa than thanh ca, tom bao ve moi truong hinh anh 9

BTC chương trình “Em yêu đại dương xanh” cho biết, chương trình lần này thu hút sự tham gia của gần 500 em nhỏ, với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên, giúp các em phát triển trí sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xảy ra va chạm giao thông trên phố Sài Gòn, đôi nam nữ bị nhóm...
Hoảng sợ vì bị nhóm sinh viên “phản đòn”, thanh niên chạy trốn...
Nếu hỏi, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông – tuyến đường sắt trên...