Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 20:13 PM (GMT+7)

Trèo tường rào chặt cây, người đàn ông bị thanh sắt đâm xuyên vùng cổ

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 11/09/2019 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc trèo lên tường rào cao khoảng 2m để chặt cây người đàn ông bất ngờ bị té ngã và bị cây sắt phi 10 cắm vào cổ.

   

 treo tuong rao chat cay, nguoi dan ong bi thanh sat dam xuyen vung co hinh anh 1

Bệnh nhân bị thanh sắt đâm sâu qua vùng cổ.

Ngày 11/9, bác sĩ Văn Hữu Khánh – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị cây sắt lớn đâm vào cổ.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/9, ông Nguyễn Xuân Cường (61 tuổi, ngụ xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) trèo lên tường rào cao khoảng 2m để chặt cây thì bất ngờ bị té ngã và bị cây sắt phi 10 cắm xuyên vào vùng cổ.

Ngay sau khi phát hiện, người thân đã cưa thanh sắt và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Tuy nhiên, do vết thương nặng nên các bác sĩ sơ cứu, băng và cố định cây sắt rồi cho chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ xác định đường đi của thanh sắt có liên quan đến các nhóm mạch máu. Bệnh nhân lại có tiền sử suy tim đã thay van tim cơ học nhân tạo 9 năm và uống thuốc chống đông máu liên tục nên bị rối loạn đông máu. 

Sau đó, bệnh nhận được truyền 2 đơn vị huyết tương, xem xét chỉ số đông máu ổn định thì mới bắt đầu phẫu thuật và chuyền thêm 3 đơn vị huyết tương, 1 đơn vị máu.

Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ đồng, may mắn thanh sắt đã xuyên qua giữa hai mạch máu lớn chỉ làm tổn thương nhẹ thành của động mạch cảnh ngoài, nếu chỉ lệch khoảng 3-5mm khiến đứt động mạch cảnh ngoài thì bệnh nhân cũng có thể tử vong.

Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vùng áp thấp mới hình thành gây mưa to và biển động mạnh. Các...
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh thông tin về một đôi...
Một clip được trích xuất từ camera hành trình đã ghi lại khoảnh...