Thứ Năm, ngày 24/05/2018 22:36 PM (GMT+7)

Triệu tập người tung tin bé gái bị bắt cóc hụt ở HN

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 30/03/2016 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đăng tải thông tin về vụ "bắt cóc" ở Long Biên (Hà Nội) là một học sinh lớp 7.

   

 trieu tap nguoi tung tin be gai bi bat coc hut o hn hinh anh 1

L.B. tung tin em gái bị bắt hụt trên phố gây hoang mang dư luận

Ngày 29/3, trên mạng xã hội xuất hiện status chia sẻ của Facebooker L.B. về việc em gái của người này bị 2 kẻ lạ mặt bắt đi ngay trước trung tâm Thế giới di động (Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).

Nickname L.B chia sẻ:  "Chết mất! Tối nay 7h30 em gái mình bị bắt cóc ngay tại đèn xanh đèn đỏ, đối diện Thế giới di động, đường vào Khu đô thị Việt Hưng. Bao nhiêu người chờ đèn đỏ mà không ai can thiệp. Sự việc y hệt mấy vụ trên mạng, 3 thằng đàn ông + 1 phụ nữ trung niên đi 3 xe máy chặn đường con bé. Con mụ tự nhận là mẹ đánh con bé tới tấp kêu bỏ nhà đi mấy hôm, ép con bé lên xe cứ nói là nó đánh. May thay lên dốc cầu Đuống cầu cứu được hai bác xe ôm, cộng thêm đường cầu tắc con bé mới thoát được. Gia đình đang đi trình báo công an để tường trình lại sự việc vừa rồi. Ai ngờ được nó lại xảy ra gần nhà bao nhiêu người thấy mà không ai can ngăn hay hỏi han gì. May mắn con bé vẫn về được nhà. Ai có con em học sinh sinh viên về muộn trên đường vắng thì hãy cẩn thận, chúng nó quá manh động. Share cho mọi người cùng biết nhé!".

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người có con nhỏ lo lắng, hoang mang.

Trao đổi với phóng viên ngày 30/3, thượng tá Nguyễn Viết Chức, Phó trưởng Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, thông tin em bé bị 2 kẻ lạ mặt bắt đi là không có thật, hoang tin.

Theo ông Chức, ngay khi biết thông tin, tối 29/3, đơn vị đã mời người đăng tải thông tin có trẻ bị bắt cóc ở Khu đô thị Việt Hưng lên làm việc.

Qua lấy lời khai xác minh, người đăng tải thông tin là một nam sinh học lớp 7 trên địa bàn. Học sinh này đã thừa nhận bịa ra câu chuyện bắt cóc trên, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

“Người tung thông tin nêu trên là một học sinh nên lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở gia đình giáo dục, không xử phạt”, ông Chức thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...