Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 18:19 PM (GMT+7)

Trộm xe có định vị, bãi chứa hàng chục xe gian bị triệt phá

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần theo dấu vết của một chiếc xe bị mất, một bãi xe gian chứa hàng chục chiếc xe máy các loại đã bị phát hiện.

   

 trom xe co dinh vi, bai chua hang chuc xe gian bi triet pha hinh anh 1

Nơi chứa các xe máy vô chủ vừa bị phát hiện.

Trong quá trình lần theo dấu vết của một chiếc xe máy bị mất cắp, các hiệp sĩ trên địa bàn tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng công an đã phát hiện một bãi xe gian với hàng chục chiếc xe máy các loại.

Theo đó, vào lúc 8h20 ngày 17.3, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1985) thông báo bị mất một chiếc xe Exciter 150 màu xanh trắng biển số 61G1-456.xx trong lúc đang ăn sáng. Anh Hùng cho biết xe của anh có gắn thiết bị định vị.

Nhận tin báo, anh Hải cùng các đồng đội là anh Nguyễn Công Nguyên, Đoàn Tấn Thông, Đặng Hoài Phương, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu và Bồ Ngọc Ẩn lập tức lên đường, lần theo dấu vết định vị.

Sau nhiều giờ đồng hồ truy tìm khắp các tuyến đường, khu phố, đến 14h15 cùng ngày xác định được vị trí cuối cùng mà thiết bị định vị để lại tín hiệu là đường số 11, phường Dĩ An. Theo kế hoạch, anh Hải phân công các thành viên chia ra truy tìm khoanh vùng toàn bộ khu vực. Kết quả đã phát hiện trong bãi giữ xe Công ty Hoàng Gia Phát (số 47, đường 15, khu phố Nhị Đồng) có chiếc xe Exciter giống mô tả của bị hại.

Đặc biệt, nhóm hiệp sĩ còn phát hiện nhiều xe có dấu hiệu bị bẻ khóa, cạy cốp và gắn biển số giả đang được cất giữ trong kho này. Nhận định đây có thể là những chiếc xe bị trộm cắp, đội hiệp sĩ đã gọi điện thoại thông báo và phối hợp với Công an phường Dĩ An, thị xã Dĩ An xác minh tính pháp lý, tạm giữ 19 chiếc xe máy các loại.

 trom xe co dinh vi, bai chua hang chuc xe gian bi triet pha hinh anh 2

Một số chiếc xe mất cắp có dấu hiệu bị bẻ khóa, cạy cốp.

Trong số 19 chiếc xe gian nói trên, có chiếc xe hiệu Wave Alpha màu đen mang BKS 36-B5 219.xx của anh Phạm Hữu T., (SN 1993, quê Thanh Hóa) bị mất lúc 21h30 tối hôm trước (16.3), và đã nhận lại được tài sản chỉ sau 1 ngày.

Hiện còn nhiều xe chưa tìm được chủ nhân và đang được lưu tạm tại trụ sở Công an phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 trom xe co dinh vi, bai chua hang chuc xe gian bi triet pha hinh anh 3

Công an đã đưa các xe này về trụ sở và đang thông báo cho các nạn nhân liên hệ làm thủ tục nhận lại tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...