Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:09 PM (GMT+7)

Trùm ma túy trốn truy nã 15 năm ở Đức “sa lưới”

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 14/02/2017 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hùng là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy từ Lào về Việt Nam, nhưng khi cơ quan chức năng triệt phá, Hùng đã bỏ trốn sang Đức.

   

 trum ma tuy tron truy na 15 nam o duc “sa luoi” hinh anh 1

Đối tượng Trần Mạnh Hùng

Ngày 14.2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP.Hải Phòng cho biết, đã bắt giữ được đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1966, trú tại khối 9, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), một trùm buôn bán trái phép chất ma túy bị Công an TP.Hải Phòng truy nã cách đây 15 năm.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, năm 2002, Công an TP.Hải Phòng triệt phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Việt Nam, trong đó Hùng là mắt xích quan trọng. 5 đối tượng liên quan ở các tỉnh thành: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tây (nay là Hà Nội) bị đưa ra truy tố. 3 đối tượng trong đường dây của Hùng đã bị TAND TP.Hải Phòng đưa ra xét xử, riêng Hùng và Nguyễn Hữu Duân (SN 1974) bỏ trốn.

Cuối năm 2002, Hùng bị Công an TP.Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Hải Phòng xác định Hùng trốn sang Đức. Đầu năm 2017, trinh sát phòng PC52 nắm được thông tin, Hùng sắp trở về Việt Nam nên đã lập chuyên án bắt giữ đối tượng.

Ngày 24.1.2017, một tổ công tác của phòng PC52 di chuyển về quê nhà của Hùng ở huyện Đô Lương, phối hợp với Công an Nghệ An tổ chức mật phục, theo dõi hành tung của đối tượng Hùng.

Đến 8h ngày 2.2.2017 (tức mùng 6 Tết Đinh Dậu), khi Hùng từ nước Đức về Việt Nam và trở về nhà, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt gọn trong sự ngỡ ngàng. Ngay sau đó, Hùng đã được di lý về trại tạm giam công an TP.Hải Phòng để phụ vụ điều, tra xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Chứng kiến nhóm học sinh lớp 6 nằm bất động trước cổng trường khi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...