Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:15 AM (GMT+7)

Trung tá CSGT trăn trở vì nhặt phải 33 triệu vô chủ

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 06/10/2016 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tá CSGT từng nhập viện vì ngăn chặn đối tượng ném gạch vào người đi đường chia sẻ, trăn trở lớn nhất trong 30 năm làm CSGT là số tiền 33 triệu ông nhặt được chưa tìm thấy chủ.

   

 trung ta csgt tran tro vi nhat phai 33 trieu vo chu hinh anh 1

Trung tá Tuyến bị đối tượng ném đá gãy tay phải nhập viện.

Sáng 6.10, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào thi đua “lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thủ đô thi đua mỗi ngày mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong 3 năm thực hiện phong trào, đã xuất hiện trên 9.600 lượt cán bộ chiến sỹ phòng PC67 nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bất chấp nguy hiểm tính mạng, nêu gương “người tốt, việc tốt” phục vụ nhân dân.

Trung tá Phạm Văn Tuyến (Đội phó Đội CSGT số 14) là một trong những tấm gương sáng khi dũng cảm lao vào ngăn chặn 1 nam thanh niên có biểu hiện không bình thường cầm gạch đá ném vào người đi đường gây nguy hiểm tính mạng.

 trung ta csgt tran tro vi nhat phai 33 trieu vo chu hinh anh 2

 Chiến sĩ CSGT Hà Nội nhận giấy khen vì làm tốt phục vụ nhân dân.

Chia sẻ cảm xúc sau khi được Phòng CSGT Hà Nội tuyên dương sáng nay, Trung tá Phạm Văn Tuyến (Đội phó Đội CSGT số 14) nói rằng, bảo vệ nhân dân là trách nhiệm của lực lượng cảnh sát vì vậy ông luôn cố gắng làm tròn nhiệm vụ và hết lòng phục vụ nhân dân.

Trước đó, đầu tháng 1.2016, Trung tá Tuyến chỉ huy tổ công tác làm nhiệm vụ tại đầu tuyến đường Pháp Vân, phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện say rượu đang nhặt những mảnh gạch vỡ ra sức ném vào người đi đường khiến một số người điều khiển phương tiện đi trên đường phải né người tránh gạch.

Lập tức, Trung tá Tuyến hô lớn yêu cầu thanh niên dừng tay nhưng đối tượng tiếp tục ném đá gây nguy hiểm cho người.

Trước tình huống trên, Trung tá Tuyến áp sát nhằm ngăn chặn hành vi nguy hiểm thì bị đối tượng ném hòn gạch thẳng vào mặt. Bằng phản xạ nghề nghiệp, Trung tá Tuyến kịp giơ tay lên đỡ. Hòn gạch găm thẳng vào cẳng tay, khiến phần xương bên trong bị gãy.

Dù tay trái ôm cánh tay bị gãy, Trung tá Tuyến vẫn chỉ huy tổ công tác khống chế đối tượng trước khi lên xe tới bệnh viện cấp cứu.

“Đến nay môi khi trái gió trở trời vết thương lại đau buốt. Mình biết tình huống đó nguy hiểm nhưng nếu gặp lại trường hợp như vậy mình cũng sẽ ngăn chặn chặn.

Nếu mình không vào can ngăn, chẳng may đối tượng ném trúng người tham gia giao thông thì hậu quả sẽ rất khó lường. Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông là trách nhiệm của người CSGT”, Trung tá Tuyến chia sẻ.

Khi được hỏi về quãng thời gian gần 30 năm gắn với nghề CSGT, điều gì làm ông trăn trở? Trung tá Tuyến chia sẻ, trăn trở lớn nhất là số tiền 33 triệu đồng của người dân nào đó đánh rơi trên ở khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên do ông nhặt được khi làm nhiệm vụ nhưng đến nay vẫn vô chủ.

“Sau khi nhặt được tiền chúng tôi đã thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến nay không ai đến nhận nên đã chuyển sang kho bạc Nhà nước. 30 triệu đồng với gia đình khá giả có thể là nhỏ, nhưng nếu người đánh rơi nó là gia đình có kinh tế khó khăn thì thật đáng tiếc bởi đó là số tiền lớn”, Trung tá Tuyến trăn trở.

Theo Phòng CSGT Hà Nội, trong 9.600 lượt cán bộ chiến sĩ phòng PC67 nêu gương “người tốt, việc tốt” phục vụ nhân dân, nổi lên nhiều tấm tương sáng như chiến sĩ Võ Minh Hiếu (Đội CSGT số 7) đã dũng cảm, khống chế, bắt giữ đối tượng côn đồ trong khi làm nhiệm vụ; chiến sĩ Nguyễn Mạnh Nam, Nguyễn Văn Long (Đội CSGT số 6) cứu người bị ngất trong đêm mưa bão được Chủ tịch nước tặng thư khen.

Ngoài những tấm gương điển hình trên, cán bộ CSGT Hà Nội đã nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, giúp đỡ người bị lạc về với gia đình, giúp đỡ thí sinh gặp khó khăn trong đợt thi đại học, cao đẳng, nhặt được tài sản rơi trao trả lại cho chủ sở hữu, dìu dắt cụ già, trẻ nhỏ qua đường...

Với những nỗ lực thi đua sôi nổi trong 3 năm, Phòng CSGT Hà Nội đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều huân chương, bằng khen…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...