Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 18:17 PM (GMT+7)

Trường Lương Thế Vinh cấm học sinh bấm "like" khi chưa đọc kỹ

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 29/9, PGS.Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, nhà trường vừa ban hành nội quy trong đó nhà trường cấm học sinh bấm "like" khi chưa đọc kỹ status (dòng trạng thái) trên Facebook.

   

 truong luong the vinh cam hoc sinh bam "like" khi chua doc ky hinh anh 1

Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Ngày 28/9, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa cho ban hành nội quy mới với các quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Với những nội quy này, PGS.Văn Như Cương cho rằng, trường không hà khắc, chỉ nghiêm khắc.

Bản nội quy học sinh vừa được ban hành của trường THPT Lương Thế Vinh thu hút sự quan tâm của dư luận khi có nhiều quy định về chuẩn mực sử dụng mạng xã hội Facebook của học sinh.

Theo đó, cấm học sinh không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt, ví dụ như dm, vcl, vl, bts..., phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần Việt.

Chỉ like status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm; Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc status. Viết status phải rõ ràng”.

 truong luong the vinh cam hoc sinh bam "like" khi chua doc ky hinh anh 2

Một phần quy định của trường THPT Lương Thế Vinh vừa được ban hành trong nội quy.

Nội quy trường Lương Thế Vinh nhắc nhở học sinh rằng mọi việc đều có hai mặt. “Facebook là mạng chia sẻ, vui buồn. Tuy nhiên, việc chia sẻ này như thế nào là đúng tùy thuộc vào sự thông minh, hiểu biết của mỗi người. Bởi thế, người sử dụng Facebook luôn phải cân nhắc để thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình.

Facebook cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi like một comment, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân. Cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh. Facebook không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa lên facebook. Nếu tôi đọc được Facebook của bạn, chắc chắn tôi sẽ biết bạn là người như thế nào!”.

Đến thời điểm hiện tại, trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh là một ngôi trường hiếm hoi trong nước đưa ra chuẩn mực, quy định về việc sử dụng mạng xã hội đối với học sinh.

Xem bình luận
Ủng h ộ hoàn toàn. Trường Lương Thế Vinh làm được vì là trường dân lập, trường công lập thì mắc đủ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...