Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:55 AM (GMT+7)

Trưởng trạm y tế tiêm thuốc cấm, bệnh nhân tử vong

authorKhánh Lương Thứ Năm, ngày 09/06/2016 18:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Thành đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến sự việc, tiêm thuốc kháng sinh cấm sử dụng ở tuyến xã khiến một bệnh nhân tử vong.

   

 truong tram y te tiem thuoc cam, benh nhan tu vong hinh anh 1

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Thành.

Ngày 9.6, Trung tâm y tế huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Hoàng Thị Đường – Trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Thành vì liên quan đến sự việc, bà Đường tiêm thuốc kháng sinh cefotaxim, khiến một bệnh nhân tử vong.

Trước đó, vào ngày 4.6, do thấy mệt mỏi trong người nên ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1962, trú tại xã Kim Thành) cùng vợ là bà Trần Thị Hệ đến trạm y tế xã Kim Thành để thăm khám.

Tại đây, bà Đường đã thăm khám, đo nhiệt độ ban đầu cho ông Sơn.

Sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể của ông Sơn, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai Natri  chorid – 0,9% 1000ml. Trong lúc chuyền được khoảng 1/3 chai, ông Sơn yêu cầu tiêm kháng sinh cefotaxim. Tuy nhiên, kháng sinh cefotaxim là loại thuốc nằm trong danh mục Bộ Y tế cấm sử dụng ở tuyến xã nên bà Đường đã về nhà lấy lên tiêm cho ông Sơn.

Sau khoảng 3 phút tiêm thuốc, ông Sơn biểu hiện khó thở, mặt tím tái. Ông Sơn được chuyển lên tuyến huyện để cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...