Thứ Tư, ngày 17/10/2018 01:54 AM (GMT+7)

TT- Huế chi trả bồi thường cho dân bị thiệt hại môi trường biển

authorNgọc Trân Thứ Ba, ngày 11/10/2016 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp triển khai việc chi trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

   

 tt- hue chi tra boi thuong cho dan bi thiet hai moi truong bien hinh anh 1

Người dân chịu ảnh hưởng môi trường biển sẽ được nhận tiền đền bù trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 7/10, Thủ tướng có văn bản về việc tạm cấp 3.000 tỷ từ khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho 4 tỉnh miền Trung.

Theo đó, Chính phủ cấp cho Hà Tĩnh 1.000 tỷ đồng, Quảng Bình 1,1 nghìn tỷ đồng, Quảng Trị 500 tỷ đồng và Thừa Thiên - Huế 400 tỷ đồng để tạm chi trả cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại theo quy định Quyết định số ngày 29/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Với nguồn kinh phí tạm cấp 400 tỷ đồng, tỉnh Thừa thiên - Huế sẽ tập trung chi trả cho người dân trên số liệu điều tra, kê khai, thống kê tổng hợp 7 nhóm đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt.

Các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước tỉnh để thành lập các tổ chi trả; căn cứ đối tượng bồi thường, các địa phương có thể thành lập từ 1 đến 2 tổ chi trả và thực hiện chi trả cuốn chiếu theo địa bàn xã.   

Theo đề xuất của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, trong tổ chi trả có 3 nhóm, gồm 2 nhóm thực hiện chi trả và 1 nhóm thực hiện việc giải quyết những vướng mắc của người dân nhằm đảm bảo việc chi trả đúng đối tượng và thiệt hại kê khai đã được phê duyệt, tránh sai sót không thu hồi được kinh phí theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Tài chính phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp các đối tượng kê khai bổ sung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...
Siêu xe của ca sĩ Tuấn Hưng mất lái, đâm vào dải phân cách cứng...
Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tích cực điều...