Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:31 PM (GMT+7)

TT-Huế: Thêm 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

authorNgọc Trân Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 20:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến ngày 2/12, số lượng bệnh nhân bị ngộ độc nghi ăn phải bánh mì ở tiệm bánh mì A.T ở chợ An Lỗ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) phải nhập viện điều trị đã tăng lên 130 người.

   

 tt-hue: them 60 nguoi nhap vien sau khi an banh mi hinh anh 1

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì gia tăng tại Huế

Theo đó, số người bị ngộ độc nhập viện ở 2 bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) và bệnh viện Hương Trà (thị xã Hương Trà).

Ở bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) tính đến hiện tại đã có thêm đã có thêm 38 ca ngộ độc nhập viện trong 2 ngày (1/12 và 2/12) nâng tổng số người bị ngộ độc lên 130 người. Trong đó có 5 người đã cho xuất viện do sức khỏe đã tốt lên.

“Không có trường hợp ngộ độc nào bị quá nặng phải đưa vào hồi sức cấp cứu, đội ngũ bác sĩ của viện đã xử lý theo tình hình dịch. Sức khỏe bệnh nhân điều trị ở viện đã tạm ổn”, bác sĩ Trần Bùi, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho hay.

Tình hình bệnh nhân bị ngộ độc không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện Phong Điền, ở Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, liên tục trong 2 ngày qua đã có 10 trường hợp bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Theo bác sĩ Lê Đình Thao, giám đốc Trung tâm y tế thị xã Hương Trà, trong số các ca ngộ độc nhập viện điều trị hầu hết ở độ tuổi thanh niên và không có trường hợp nào nặng.

“Các trường hợp ngộ độc khi nhập viện đều cho biết là trước đó họ đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T và có triệu chứng nôn, tiêu chảy và sốt cao”, ông Thao cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết: “Chúng tôi đang nuôi cấy các mẫu thực phẩm để xét nghiệm tìm hiểu có phải do nhân bánh mì là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt hay không”.

Theo ông Diễn, phải đến ngày 5/12, Chi cục mới chính thức có kết luận về nguyên nhân chính thức.

Trước đó như đã đưa tin, liên tục từ ngày từ 29/11 đến nay, đã có hơn 100 bệnh nhân nhập viện điều trị với triệu chứng bị đau bụng, nôn và tiêu chảy. Nguyên nhân được xác định là do bị ngộ độc thực phẩm. Qua thăm khám, tất cả các bệnh nhân đều cho biết là đã ăn bánh mì ở tiệm bánh A.T (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền). Đây là tiệm bánh mì lớn nhất trong khu vực với lượng bánh mì bán ra với số lượng hơn 1.000 ổ/ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...