Thứ Ba, ngày 23/10/2018 03:49 AM (GMT+7)

Từ 10.3, công chức Hà Nội làm việc sáng thứ 7

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều cơ quan của Hà Nội sẽ mở cửa sáng thứ 7 để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

   

 tu 10.3, cong chuc ha noi lam viec sang thu 7 hinh anh 1

Từ 10.3, nhiều công sở của Hà Nội sẽ làm việc sáng thứ 7 (ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành quyết định các cơ quan tổ chức làm việc vào sáng thứ 7 hằng tuần, để tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết. Ngoại trừ các ngày lễ, ngày tết và ngày nghỉ khác theo quy định.

Những đơn vị làm việc sáng thứ 7 ở Hà Nội bao gồm: UBND các quận, huyện, thị xã; UBND các phường, thị trấn. Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương binh và Xã hội; Xây dựng; Tư pháp; Giao thông Vận tải; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quy hoạch - Kiến trúc; Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất.

Các cơ quan của Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố cũng sẽ tổ chức làm việc vào thứ 7 hằng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của cơ quan ngành dọc cấp trên.

Với chính quyền cấp xã, việc làm vào thời gian trên được căn cứ nhu cầu thực tế để quyết định. Tương tự, các tổ chức hành chính trực thuộc Sở, cơ quan ngang Sở cũng căn cứ nhu cầu thực tế, để quyết định làm việc sáng thứ 7.

Cán bộ, công chức làm thứ 7 được nghỉ bù, trường hợp cơ quan không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ. Quyết định của Chủ tịch TP bắt đầu được thực hiện từ 10.3.2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...