Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:06 AM (GMT+7)

Từ chiều tối nay, Nam Bộ sẽ có mưa to đến rất to

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 11/12/2016 13:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của vùng áp thấp dịch chuyển phía tây tây bắc, từ chiều tối 11.12 đến hết ngày 13.12, khu vực Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.

   

 tu chieu toi nay, nam bo se co mua to den rat to hinh anh 1

Cơn mưa trái mùa vào chiều tối 10.12 khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu.

 Theo Đài khí tưởng thủy văn khu vực Nam bộ, hồi 1h ngày 11.12, vị trí trung tâm áp thấp ở vào khoảng 8,0-9,0 độ vĩ bắc, 109,5-110,5 độ kinh đông,

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển, sau đó vùng áp thấp sẽ dịch chuyển chậm về phía tây tây bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phân tích trên nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cấp độ rủi ro thiên tai số 1. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch đông nên ở vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2-3m. 

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng dự báo, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hiện tại TP.HCM và các tỉnh Nam bộ đang chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên khu vực nam Biển Đông, dù các đám mây chưa có khả năng mạnh lên thành bão nhưng khi nó dịch chuyển vào đất liền sẽ gây mưa trái mùa vào sáng sớm, giữa trưa và buổi tối. Trong những ngày tới, TP.HCM sẽ tiếp tục xuất hiện sương mù do độ ẩm trong không khí cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa kết thúc, hàng trăm...
Bên cạnh cờ đỏ sao vàng, cổ động viên còn chở theo cả mô hình khủng...
Đang tâm sự với bạn gái bên bờ sông ở Sài Gòn lúc rạng sáng, đôi...