Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:58 AM (GMT+7)

Tử tù khai phương thức, thủ đoạn phá buồng giam vượt ngục

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị bắt, tử tù Nguyễn Văn Tình đã khai lại phương thức, thủ đoạn khoét tường phòng giam bỏ trốn.

   

 tu tu khai phuong thuc, thu doan pha buong giam vuot nguc hinh anh 1

Tình tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt

Chiều 17.9, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy 9(C47), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức họp báo về vụ 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trốn trại.

Chủ trì buổi họp báo, Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng C47 cho biết, đêm 16, rạng sáng 19.7, tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) phối hợp với Công an Hòa Bình, Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ tử tù trốn trại thứ hai là Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Tình bị bắt tại khu lán nương thuộc huyện Mai, Châu, tỉnh Hòa Bình.

Theo Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng C47, sau khi bị bắt, Tình khai lại phương thức, thủ đoạn đối tượng và Thọ “sứt” sử dụng để trốn khỏi trại giam.

“Sau khi bắt giữ Tình, chúng tôi hỏi đối tượng làm sao trốn được, Tình khai, Tình và Thọ đã dùng miếng sắt nhỏ rạch theo mảnh vữa tường trại giam. Do tường trại giam đã cũ, ngập nước nhiều nên bị ẩm, các đối tượng đã lợi dụng để khoét tường trong thời gian dài.

Tình khai, việc khoét tường do Thọ thực hiện chủ yếu. Chúng tôi hỏi dùng cái gì để khoét tường, Tình khai trước khi chuyển trại, Thọ đã dấu được 1 miếng thép nhỏ, nhét trong hậu môn mang vào buồng giam.

Chúng khoét tường trong thời gian mấy tháng liền, mỗi ngày làm một tí. Sau khi rạch vữa, các đối tượng dùng cơm và kem đánh răng đắp vào những chỗ khoét vữa. Do tay bẩn dính vào cơm và kem nên chỗ đắp lại giống màu vữa tường nên khi cán bộ quản giáo kiểm tra không kỹ rất khó phát hiện”, Đại tá Điềm nói.

PV đặt câu hỏi, vì sao các đối tượng tử tù mở được cùm chân? Đại tá Điềm cho biết: “Theo như Tình khai, Thọ là đối tượng mở khóa. Khóa nào anh cũng mở được”.

Trước đó, Thọ cùng Tình trốn khỏi Trại tạm giam T16 đêm 10.9. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt Thọ “sứt” và Tình.

Đến chiều 16.9, cảnh sát đã bắt giữ được Thọ “sứt” tại huyện Nam Sách, Hải Dương. Vài tiếng sau tới lượt Nguyễn Văn Tình sa lưới tại Mai Châu, Hòa Bình.

Theo điều tra, Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5.2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phần Tình, đối tượng từng có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trước khi bị TAND TP.Hà Nội tuyên tử hình vì tội “mua bán trái phép chất ma túy” hồi tháng 4 vừa qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...