Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:49 AM (GMT+7)

"Tự ý vá quốc lộ, dân đã làm hỏng kết cấu đường”

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 21/07/2016 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, người dân tự vá đường bằng xi-măng thoạt đầu tưởng tốt nhưng vô hình trung lại đã làm hỏng kết cấu đường.

   

 "tu y va quoc lo, dan da lam hong ket cau duong” hinh anh 1

Người dân mang bê tông ra vá lại đoạn đường

Ngày 19/7, facebook có tên Vương Mạnh đăng tải trên mạng xã hội đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cuộc trao đổi giữa một nhóm gồm 2 người đàn ông mang đồng phục thanh tra giao thông cùng một phụ nữ mặc áo vằn đen.

Nhóm người này ngồi tại nhà dân và có trao đổi về “ổ voi” nằm trên km 24 Quốc lộ 70 thuộc khu vực huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai). Trong cuộc trò chuyện, 2 người đàn ông mặc đồng phục thanh tra giao thông liên tục hỏi thông tin người mang bê tông ra vá “ổ voi” trên Quốc lộ 70.

Trong lúc hai bên đang đối thoại, một phụ nữ mặc áo vằn đen đi vào nói lớn với người đàn ông cởi trần (người mang bê tông ra vá đường): “Tại sao lại đưa cái thông tin ấy lên hả? Bây giờ ai cho phép… để nguyên em nói nha, không thể nào cho phép anh tự ý đưa bê tông xi măng ra đường nhựa để làm cả”.

Lúc này, người đàn ông cởi trần đáp: “Mấy người họ đi xe ngã nhiều quá… nên mang bê tông ra vá”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, một người dân đứng quay clip có phản ánh với người phụ nữ áo đen rằng: “Cái lỗ này 2 năm trời vẫn tồn tại, để xảy ra bao nhiêu vụ tai nạn nên dân phải lấp vào”.

 "tu y va quoc lo, dan da lam hong ket cau duong” hinh anh 2

“Ổ voi” xuất hiện trên Quốc lộ 70, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

Trao đổi với phóng viên ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cho hay, những cán bộ xuất hiện trong clip là người của Chi cục Quản lý đường bộ 1.3, tuy nhiên bản chất vấn đề không hề giống những gì được đăng tải trên mạng xã hội.

Người đàn ông mang bê tông ra vá đường là cán bộ từng làm ở Chi cục, tuy nhiên, hiện nay đã nghỉ. Thêm nữa, người dân tự vá đường bằng xi-măng thoạt đầu tưởng tốt nhưng vô hình trung lại làm hỏng kết cấu đường bởi sai về kỹ thuật.

“Hố xuất hiện trên đoạn đường Quốc lộ 70 rất nhỏ, không hề có chuyện to như “ổ voi”. Cũng không có chuyện hố này xuất hiện hơn 2 năm nay, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Có thể người này bức xúc chuyện gì đó mà đưa hình ảnh, thông tin không đúng lên”, ông Huyện chia sẻ.

Theo ông Huyện, hố nhỏ xuất hiện trên đường mới chỉ xuất hiện cách đây ít ngày. Trong sáng 20/7, đơn vị thi công đã đưa các vật liệu đúng tiêu chuẩn cùng máy móc đến để bóc lớp xi-măng lên rồi sửa chữa đoạn bị hỏng.

Xem bình luận
Bạn ở đây chưaa mà bạn biết dân rảnh hay k? Người dân ở đây thấy tai nạn nhiều quá vì cái hố đó nên...
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc người dân ở đây rãnh rỗi nên đi làm mấy cái việc không công này chắc. Nhìn cái hình người dân...
Bình luận có 0 phản hồi
Hỏi dân ở quanh khu vực đó là ra ngay, không ai thừa hơi mà cái lỗ bé tí lại mới có ít ngày lại tự...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...