Thứ Tư, ngày 18/07/2018 05:37 AM (GMT+7)

Tý "điên" khẳng định có bằng chứng ngoại phạm

authorK.Phong Thứ Năm, ngày 29/09/2016 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tý "điên" đối tượng cầm đầu nhóm bảo kê tại bến xe Miền Đông trong một thời gian dài, khẳng định mình có bằng chứng ngoại phạm trong vụ hành hung người khác.

   

 ty "dien" khang dinh co bang chung ngoai pham hinh anh 1

Tý “điên” và các bị cáo khẳng định không hành hung ông Lợi

Ngày 29.9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với  Nguyễn Trọng Ngôn (41 tuổi) kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê và 5 đồng phạm là Nguyễn Quốc Mạnh (48 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Dương Văn Lành (34 tuổi, ngụ P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức), Ngô Quang Đồng (27 tuổi, ngụ cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh), Đinh Trọng Quý (tức Quý “thối”, 25 tuổi, ngụ P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) và Hồ Sỹ Quý (tức Quý “điên”, 32 tuổi, ngụ P.28, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) bị xét xử tội Cố ý gây thương.

So với hai phiên tòa từng mở và bị hoãn trước đó, hiện tại chỉ còn 6 bị cáo (trước đó có 8 bị cáo) bị truy tố trước vành móng ngựa. Cùng với đó bản cáo trạng cũng chỉ truy tố về một tội danh, tại phiên tòa trước các bị cáo còn bị truy tố tội Cưỡng đoạt tài sản. Trước đó người bị hại đã rút hồ sơ, qua đó cơ quan chức năng không đủ cơ sở để truy tố các bị cáo tội danh nói trên.

Tại phiên tòa này Tý "điên" khẳng định mình không hề xuất hiện tại hiện trường vụ hành hung ông Lợi và có người làm chứng. Các đồng phạm còn lại cũng cũng khẳng định mình không đánh ông Lợi hoặc không có mặt vào thời điểm đó. Việc các bị cáo khẳng định không hành hung ông Lợi và có bằng chứng ngoại phạm, có nhân chứng là tình tiết mới của vụ án. HĐXX sau đó đã cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đây là lần thứ 3 phiên tòa xét xử Tý "điên" và đồng bọn bảo kê tại BX Miền Đông bị hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, từ năm 2010 Nguyễn Trọng Ngôn đứng ra tụ tập các đối tượng thành băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen tại khu vực Bến xe Miền Đông. Băng nhóm do Nguyễn Trọng Ngôn cầm đầu sẵn sàng đánh bất cứ người nào gây mâu thuẫn với Ngôn và đối tượng trong nhóm của Ngôn để dằn mặt và tạo ”uy tín” tại khu vực Bến xe Miền Đông.

Đồng thời, Ngôn chỉ đạo các đối tượng trong nhóm trực tiếp gặp các nhà xe yêu cầu chi tiền ”bảo kê”, nếu không chấp nhận Ngôn cho người gây khó khăn cho hoạt động của nhà xe, đe đọa nhân viên nhà xe. Từ đó, buộc các nhà xe phải đến gặp Ngôn để cầu cứu được ”bảo kê”. Trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Trọng Ngôn và đồng bọn đã gây ra nhiều vụ Cố ý gây thương tích và Cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn Bến xe Miền Đông và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

Khoảng 16h30 ngày 23.7.2010, Nguyễn Trọng Ngôn, Nguyễn Quốc Mạnh, Dương Văn Lành, Ngô Quang Đồng dùng tay chân đánh ông Lê Đức Lợi, Đinh Trọng Quý dùng tuýp sắt đánh vào đầu ông Lợi. Hậu quả ông Lợi bị thương tích với tỷ lệ 58,7%.

Khoảng 19h ngày 23.6.2011, Nguyễn Trọng Ngôn, Nguyễn Quốc Mạnh, Nguyễn Công Chính, Hồ Sỹ Quý và Ngô Quang Đồng dùng tay chân đánh ông Nguyễn Hữu Bình, Dương Văn Lành dùng cây ba khúc đánh vào đầu và người ông Bình. Hậu quả ông Bình bị thương tích với tỷ lệ 20,8%.

Ngày 14.7.2008, tại quán Nam Sơn 1, số 23 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền nên Đinh Trọng Quý dùng dao đâm một phát vào dưới nách trái thấu ngực gây rách phổi anh Vũ Đức Duy. Hậu quả anh Duy  bị thương tích với tỷ lệ 32%.

Tháng 10.2012, Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát khai trương phòng vé và đi vào hoạt động tại Bến xe Miền Đông, Nguyễn Trọng Ngôn đã chỉ đạo Đàm Duy Hải và một số đối tượng đến gây sức ép, buộc Tổ cổ phần vận tải Tấn Phát phải nhận Đàm Duy Hải vào ”bảo kê” cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 24 triệu đồng, Hải trực tiếp hưởng lợi 24 triệu đồng.

Tháng 3.2012, Công ty vận tải hành khách An Bình bắt đầu hoạt động tại Bến xe Miền Đông, Nguyễn Trọng Ngôn đã chỉ đạo một số đối tượng đến gây sức ép, đe dọa nhân viên, đồng thời trực tiếp đến yêu cầu mướn người bảo kê buộc Công ty vận tải hành khách An Bình phải nhận Nguyễn Tăng Tiến vào ”bảo kê” cho nhà xe, chiếm đoạt số tiền 49 triệu đồng, Tiến trực tiếp hưởng lợi 49 triệu đồng.

Trong từng đó thời gian, nhóm của Tý ’điên’ đã gây ra nỗi lo sợ, hoang mang với các doanh nghiệp vận tải và hành khách, làm mất an ninh trật tự công cộng. Việc băng nhóm này bị bắt và đưa ra xét xử đang được nhiều người chờ đợi sẽ có một bản án thích đáng cho những gì các bị cáo đã gây ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...