Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:38 AM (GMT+7)

Vì sao ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử ĐBQH?

authorTất Định Thứ Ba, ngày 19/04/2016 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù đạt được sự ủng hộ tuyệt đối của cử tri nơi cư trú và công tác nhưng ông Trần Đăng Tuấn không nhận được nhiều phiếu tín nhiệm tại Hội nghị hiệp thương lần 3.

   

 vi sao ong tran dang tuan bi loai khoi danh sach ung cu dbqh? hinh anh 1

Nhà báo Trần Đăng Tuấn. 

Mới đây, ngày 15.4, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách những người ứng của đại biểu Quốc hội khóa XIV. Hội nghị đã thỏa thuận giới thiệu 38 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại TP Hà Nội.

Trong danh sách này có 2 người tự ứng cử, trong đó không có tên ông Trần Đăng Tuấn. Mặc dù tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ.

Chiều 19.4, trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã báo cáo kết quả Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 về việc lựa chọn người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XIV.

Nhiều phóng viên đặt câu hỏi về lý do ông Trần Đăng Tuấn bị loại khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho hay, theo Luật thì người ứng cử và người được giới thiệu đều bình đẳng. Việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú thực hiện theo quy trình Nghị quyết 11. Khi qua vòng này, những người đó mới đủ tiêu chuẩn vào hiệp thương vòng 3.

“Chúng tôi làm theo đúng quy định, tại Hội nghị hiệp thương lần 3, tín nhiệm, đánh giá như thế nào thì đại biểu tham dự hội nghị quyết định”, ông Tuấn nói.

Tổ kiểm phiếu tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 gồm 3 người gồm một Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh, một người ở Đoàn thanh niên và một người ở Hội sinh viên TP. Có hai hình thức là bỏ phiếu kín và giơ tay. Hội nghị đã thống nhất là hình thức giơ tay.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho biết, ở vòng lấy phiếu tín nghiệm tại Hội nghị hiệp thương lần 3, ông Trần Đăng Tuấn nhận được 13/83 phiếu tín nhiệm, tương đương với 15,6%.

Ngoài ông Trần Đăng Tuấn, còn 4 người khác không được lựa chọn vào danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hội nghị hiệp thương lần 4.

Trong đó, có một người được giới thiệu ứng cử là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, sinh năm 1975, quê quán: Vĩnh Phúc, hiện đang là Trưởng phòng nghiên cứu phát triển đô thị, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội.

Ba người tự ứng cử là ông Nguyễn Quang Huân, sinh năm 1964, quê Thái Bình, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn Hà Long.

Ông Nguyễn Đình Nam, sinh năm 1981, quê Hà Nội, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần VP9 Việt Nam.

Ông Tạ Hồng Phúc, sinh năm 1981, quê Hà Nội, hiện đang là Chuyên gia, cố vấn phát triển thị trường công ty Elsevier.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN. Ông từng là Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên. Nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng người sáng lập ra quỹ từ thiện nổi tiếng “Cơm có thịt”.

Xem bình luận
Hãy đổi mới cách nghĩ … So sánh đều là bất cập, anh Tuấn sao so với mấy anh chị ở xã phường ????
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở sản xuất ghế sofa khiến cả trăm...
Áp thấp nhiệt đới hình thành từ đĩa mây của hoàn lưu bão số 3 vẫn...
Hơn 100 người bao gồm nhiều lực lượng đang có mặt tại hiện trường...