Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 23:01 PM (GMT+7)

VTV công bố thông tin chi tiết việc mua bản quyền và phát sóng World Cup 2018

authorNgọc Phạm Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) VTV đã công bố chi tiết hơn hợp đồng bản quyền World Cup 2018 với FIFA và kế hoạch phát sóng.

   

 vtv cong bo thong tin chi tiet viec mua ban quyen va phat song world cup 2018 hinh anh 1

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV đang chia sẻ thông tin chi tiết về các chương trình World Cup 2018 trên kênh truyền thông của nhà đài này. (Ảnh chụp màn hình)

Tối 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát đi thông tin cho biết, lúc 18h30 cùng ngày, VTV đã đạt được thỏa thuận truyền thông bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là tin vui khiến hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam vỡ òa cảm xúc sau chuỗi ngày chờ đợi đầy căng thẳng, thậm chí có lúc tưởng chừng như sẽ “đói” World Cup năm nay.

Tới sáng 9/6, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV đã chia sẻ những thông tin cụ thể hơn trên các kênh truyền thông của nhà đài này. Theo ông Nam, bản quyền thỏa thuận với FIFA cho đến lúc này là VTV có bản quyền trên truyền hình, phát thanh và trên các hạ tầng internet, OTT (các ứng dụng truyền tải âm thanh, video được cung cấp trên nền tảng Internet), di động. VTV độc quyền tất cả (trừ phát thanh) và được quyền chia sẻ với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

 vtv cong bo thong tin chi tiet viec mua ban quyen va phat song world cup 2018 hinh anh 2

VTV đã chính thức có bản quyền World Cup 2018 nhưng việc tiếp theo là phải đảm bảo việc bảo vệ bản quyền theo các quy định trong hợp đồng với FIFA. (Ảnh minh họa: FIFA)

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất, và sẵn sàng chia sẻ bản quyền cũng như điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước. Một điều hết sức lưu ý đối với các đơn vị phối hợp với VTV, đó là việc bảo vệ bản quyền cần được thực hiện hết sức chặt chẽ, vì đây là điều kiện bắt buộc của FIFA khi VTV có bản quyền tại Việt Nam”, ông Nam nói.

Ông Nam giải thích thêm rằng, bảo vệ bản quyền là một điều kiện bắt buộc trong hợp đồng với FIFA tại World Cup cũng như các giải thể thao lớn khác. “Lần này cũng như các lần khác, VTV sẽ triển khai các giải pháp để bảo vệ bản quyền và thực hiện một cách quyết liệt, đề nghị sự phối hợp của các cơ quan chức năng để bảo đảm chúng ta thực hiện đúng hợp đồng”, ông Nam nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trên hết, Trưởng Ban Thư ký Biên tập của VTV cho rằng, để thực hiện được điều này thì người xem đóng vai trò hết sức quan trọng khi họ phải cùng với VTV thực hiện đúng các quy định.

Về kế hoạch phát sóng World Cup 2018, ông Nam thông tin: VTV đã lên kế hoạch phát sóng World Cup 2018 trên 3 kênh là VTV6, VTV3 và VTV2. Ngoài tường thuật trực tiếp từng trận, nhà đài này còn có 5 chương trình đồng hành trên sóng VTV6, VTV3 và VTV1 để chuyển tải toàn bộ diễn biến cũng như không khí ở World Cup 2018. Với những chương trình này, VTV hi vọng sẽ mang tới cho người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam một mùa World Cup đầy sôi động và hấp dẫn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...