Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 17:17 PM (GMT+7)

Vụ 39 người chết trong container: "Cảnh sát Anh nói con tôi nằm trong số các nạn nhân"

authorHà Giang Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một gia đình có người thân mất liên lạc tại Anh cho biết, trong đêm 1/11, họ có nhận được cuộc gọi của cảnh sát Anh gọi về thông báo con họ nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong trong xe container.

   

 vu 39 nguoi chet trong container: "canh sat anh noi con toi nam trong so cac nan nhan" hinh anh 1

Ông Lượng đau xót sau cuộc điện thoại thông báo với gia đình con ông nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong tại Anh.

Ngày 2/11, cảnh sát Anh đã xác định 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh trước đó là lao động Việt Nam, khi nhận được thông tin này, nhiều gia đình đau xót khi hi vọng đã bị dập tắt.

Ông Nguyễn Đình Gia - bố của em Nguyễn Đình Lượng lao động mất liên lạc tại Anh buồn rầu, đau khổ sau khi nhận được cuộc gọi của Cảnh sát Anh gọi về lúc 20h ngày 1/1. Trong cuộc gọi có một người Anh và người phiên dịch tiếng Việt Nam có hỏi thông tin gia đình, người thân và một số thông tin cá nhân của Lượng. Sau đó, ông Gia hỏi thêm trong 39 nạn nhân có con trai ông hay không thì bên kia cho biết có Lượng nằm trong số đó.

“Tôi nghẹn lời vì bao lâu nay gia đình vẫn hi vọng một chút gì đó con còn sống, nhưng tối qua họ gọi về báo con tôi nằm trong số đó”, ông Gia cho hay.

Ông Gia cho hay, phía cảnh sát Anh không thông tin bao giờ sẽ đưa thi thể con trai về, tuy nhiên, ông lo lắng việc đưa thi thể con về Việt Nam tốn nhiều khoản chi phí, trong khi gia đình rất khó khăn.

"Gia đình muốn được đưa thi thể con trai về nước càng sớm càng tốt, để các thành viên có thể nguôi ngoai nỗi đau. Chứ cứ ngồi nhà chờ đợi như thế này rất nóng ruột, xót xa”, ông Gia nói.

Còn ông ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, bố của Phạm Thị Trà My, mất tích tại Anh) cũng cho biết, ông nhận được cuộc gọi từ Anh hỏi một số vấn đề liên quan đến nhân thân của con gái. Tuy nhiên cảnh sát Anh chưa khẳng định con gái ông nằm trong số đó hay không.

 vu 39 nguoi chet trong container: "canh sat anh noi con toi nam trong so cac nan nhan" hinh anh 2

Ông Thìn buồn rầu, lo lắng sau nhiều ngày đợi tin tức con gái Phạm Thị Trà My mất tích tại Anh.

Chia sẻ với PV, một số gia đình có người thân mất liên lạc khác cho biết, vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ phía cảnh sát Anh. Hiện họ vẫn đang mong chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Theo ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin nào chính thức về vụ việc 39 người chết ở Anh.

“Lâu nay một số gia đình vẫn thường xuyên liên lạc với cảnh sát Anh để trao đổi thông tin về các lao động. Chúng tôi cũng đang chờ đợi công bố chính thức từ cơ quan chức năng”, ông Cường nói.

Được biết, hiện Hà Tĩnh có 10 trường hợp gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh. Họ đến từ xã Thiên Lộc, Vĩnh Lộc, thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh), xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân). Còn tỉnh Nghệ An đã có 22 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc trên đường sang Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giải thích vi phạm giao thông nhưng bị tài xế phản ứng và quay...
“Những chiến binh áo đỏ” đã liên tục thăng hoa rực rỡ khiến triệu...
Lý do không truy cứu trách nhiệm hiệu trưởng trường Gateway; Chuyên...