Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:34 PM (GMT+7)

Vụ "bẫy" đinh 4 chân trên quốc lộ: Hé lộ nguyên nhân

authorMinh Quân Thứ Năm, ngày 24/11/2016 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi có hiện tượng đinh sắt được rải trên quốc lộ (đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra về tình trạng trên. Bước đầu nhận định, đây có thể là do cạnh tranh làm ăn.

   

 vu "bay" dinh 4 chan tren quoc lo: he lo nguyen nhan hinh anh 1

7 chiếc đinh rải trên Quốc lộ được cơ quan chức năng thu lượm.

Ngày 24/11, Thiếu tá Vũ Đình Tiến – Trưởng Công an phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn xác nhận, vừa qua xảy ra tình trạng rải đinh sắt trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 18/11, anh Bùi Huấn (SN 1976, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) trình báo có nhiều đinh sắt (kiểu 4 chân nhọn) được rải trên Quốc lộ 1A. Ngay lập tức, cơ quan chức năng thị xã Bỉm Sơn đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Khi tiếp cận hiện trường, 7 chiếc đinh sắt dạng đầu nhọn ở phía làn đường hướng từ Ninh Bình vào Thanh Hóa được thu gom. Các cơ sở làm lốp ô tô và hàn xì trên địa bàn đã bị rà soát, điều tra, tuy nhiên, không có phát hiện gì bất thường tại các cơ sở này.

 vu "bay" dinh 4 chan tren quoc lo: he lo nguyen nhan hinh anh 2

Mỗi chiếc đinh có hình dạng 4 chân nhọn, dài khoảng 4cm

“Bước đầu chúng tôi nhận định, có thể do cạnh tranh làm ăn, vì vị trí các đối tượng rải đinh sắt nằm ngay trước hai quán ăn 36 và 75. Có thể đối tượng rải đinh nhằm mục đích hạn chế các xe tải, xe con dừng đỗ để vào hai quán trên ăn uống", Thiếu tá Tiến nói.

Anh Bùi Huấn (chủ quán ăn 75 cũng là người báo cáo sự việc) cho biết, hôm phát hiện ra sự việc tôi khá bất ngờ. "Trước tới giờ mở quán ăn tôi chưa từng có mâu thuẫn với ai và việc đối tượng nào rải đinh, với mục đích gì thì chưa rõ”. Anh Huấn nói.

 vu "bay" dinh 4 chan tren quoc lo: he lo nguyen nhan hinh anh 3

Đoạn đường, nơi phát hiện nhiều chiếc đinh được rải

Tài xế Trần Bá Tuyến (SN 1977, nhà xe Dũng Hải) cho biết: "Hầu như ngày nào tôi cũng chạy qua cung đường này, nghe tin đoạn đường này có nhiều đinh sắt rải ra, nên khi qua đây cũng phải quan sát, đề phòng. Nếu trường hợp trên còn tiếp diễn, có thể sẽ xảy ra tai nạn".

Theo Trưởng Công an phường Bắc Sơn cho biết, để tránh những vụ tai nạn có thể xảy ra do “đinh tặc” gây nên, trước mắt đơn vị sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường và thông báo cho nhiều người tham gia giao thông biết. Bên cạnh đó, sẽ kết hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng điều tra, truy tìm những đối tượng đã gây ra vụ việc trên để có biện pháp xử lý theo pháp luật.

Theo Điều 261 Bộ luật Hình sự 2015 quy định, hành vi cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu có tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù.

     

Tag:  dinh 4 chan, dinh tac, rai dinh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Cơ quan chức năng đang trên đường đến khu vực thác Lao Phào, nơi...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...