Thứ Tư, ngày 23/10/2019 16:05 PM (GMT+7)

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết thương ngang cổ: Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ

authorPhan Quỳnh Giang Thứ Ba, ngày 02/07/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ, trong ngày hôm nay, Bộ Y tế chỉ đạo Sở y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo làm rõ.

   

 vu be so sinh tu vong voi vet thuong ngang co: bo y te chi dao lam ro hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nơi xảy ra sự việc.

Bộ Y tế mới ra văn bản hỏa tốc đề nghị Sở  Y tế Hà Tĩnh phải kiểm tra ngay vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường với vết đứt ngang cổ đồng thời xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định nếu có sai phạm.

 Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cùng các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

“Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp nhận, theo dõi và chăm sóc xử trí của bệnh viện đối với trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Tình”, văn bản ghi rõ.

Bộ Y tế yêu cầu trong quá trình chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, đề nghị Sở Y tế báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đối với sản phụ về Bộ Y tế trước ngày 9/7/2019 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo bộ.

 vu be so sinh tu vong voi vet thuong ngang co: bo y te chi dao lam ro hinh anh 2

Sản phụ Tình hiện đang được chăm sóc tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ bé sơ sinh với tử vong với vết đứt ngang cổ.

Như trước đó đã đưa tin, vào sáng ngày 30/6 chị Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, trú tại thô Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Lúc này, bác sĩ chẩn đoán tử cung mở 4 cm, tim thai và sức khỏe tốt, chờ sinh thường.  Đến khoảng 18h30 cùng ngày bác sĩ xác định tử cung đã mở hết nên đưa vào phòng sinh. Một giờ sau, gia đình nhận được thông báo của kíp trực với nội dung bé trai vừa sinh đã tử vong.

“Khi tôi chạy vào kiểm tra thì thấy con được quấn khăn trắng kín cổ. Lúc này tôi mở ra thì thấy vùng cổ bị khâu lại rồi. Khi khám họ nói bình thường nhưng sao giờ lại nói con tôi chết trước đó. Khi họ khâu cũng không thông báo cho gia đình", anh Chiến nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà, gia đình anh A. đã quyết định thau rửa...
Một đợt không khí lạnh đang dịch chuyển xuống phía nước ta và sắp...
Các cấp dưới tại Mobifone khai biếu ông Nguyễn Bắc Son 700.000 USD...