Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:13 PM (GMT+7)

Vụ bỏ quên gạc trong chân bệnh nhân: Bệnh viện hứa sẽ khắc phục

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 01/06/2016 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi cử người trực tiếp đến nhà bệnh nhân xin lỗi và hứa có biện pháp khắc phục. Chúng tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nói.

   

 vu bo quen gac trong chan benh nhan: benh vien hua se khac phuc hinh anh 1

Gạc do bác sĩ bỏ quên được lấy ra trong chân của bệnh nhân.

Liên quan đến sự cố “bỏ quên gạc trong chân bệnh nhân sau khi phẫu thuật,” tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, chiều ngày 1/6, Bệnh viện này đã họp báo thông tin chính thức.

Tại buổi họp, ông Trần Ngọc Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho hay, khi bệnh nhân Nguyễn Hải Anh đưa thông tin lên mạng xã hội, bệnh viện kiểm tra hồ sơ thấy có bệnh nhân này. Ngay lập tức bệnh viện đã triệu tập e kíp và thẳng thắn thừa nhận sai sót.

Theo ông Cường, đến nay, BV Đa khoa Hà Đông vẫn chưa nhận được đơn thư nào của bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội nói trên, Ban giám đốc BV này đã chỉ đạo Trưởng khoa Chấn thương xác minh sự việc và thực hiện các bước theo quy trình giải quyết sự cố y khoa của bệnh viện.

“Chúng tôi đã cử người trực tiếp đến nhà bệnh nhân xin lỗi và hứa có biện pháp khắc phục. Chúng tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nói.

Ông Cường thừa nhận bác sĩ Lê Anh Tuấn có sai sót vì không bàn giao đúng quy trình chuyên môn cho các kíp sau. Ngoài ra, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng thay băng, mà không rút gạc theo quy trình.

Theo Phó giám đốc Trần Ngọc Cường, đây chỉ là ca thủ thuật, tuy nhiên do bác sĩ còn non yếu về chuyên môn nên mới xảy ra hậu quả này.Trong thời gian tới, BV nhận trách nhiệm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BV tư nhân 16A Hà Đông giải quyết triệt để thoả đáng sự việc đáng tiếc này.

Trước đó, khoảng 23h, ngày 21/4, BV Đa khoa Hà Đông tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hải Anh, 25 tuổi, đến cấp cứu trong tình trạng vết thương phần mềm gan chân trái dài khoảng 5 cm, đang chảy nhiều máu.Bệnh nhân đã được sơ cứu ngay tại Khoa Cấp cứu, sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa.

Tại đây, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám và thấy ở đầu người bệnh do vết thương tương đối sâu, chảy máu nhiều nên đã đặt gạc dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú, hẹn tái khám và thay băng, rút gạc dẫn lưu sau 24 giờ. Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên bệnh nhân được một điều dưỡng thay băng mà không rút bấc dẫn lưu theo quy trình, khiến tình trạng bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn, đến mức bệnh nhân phải tự ý chuyển sang điều trị lấy gạc dẫn lưu ra khỏi chân tại BV tư nhân 16A Hà Đông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt...
Cô gái 23 tuổi đang mang bầu 13 tuần tử vong do bị ngạt, còn người...
Thấy đôi nam nữ đi ô tô 4 chỗ tiến vào chỗ bé gái 4 tuổi không...