Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:55 AM (GMT+7)

Vụ chặn xe công nhân: Triệu tập thêm nhiều đối tượng

authorNguyễn Cảnh Thứ Năm, ngày 23/06/2016 14:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23/6, chính quyền huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã triệu tập nhiều đối tượng trong vụ chặn xe đưa đón công nhân (CN) để điều tra và làm rõ một số vấn đề liên quan.

   

 vu chan xe cong nhan: trieu tap them nhieu doi tuong hinh anh 1

Nhiều người dân tự ý chặn xe đưa đón công nhân tại KCN Nam Cấm Nghệ An.

Trước đó, trong 3 ngày 20/6 – 22/6, nhiều người dân xã Nghi Xá đã tổ chức chặn xe đưa đón CN đến làm việc tại KCN Nam Cấm. Trong đó đại đa số là CN làm việc trong công ty BSE, khiến nhiều người phải xuống xe đi bộ hơn 3km để vào công ty làm việc, gây ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của CN.

Không những tổ chức chặn xe, mà nhóm người này đã viết một giấy thông báo, in ra nhiều tờ với nội dung như một bức tối hậu thư gửi đến các nhà xe. Họ ra lệnh cho các nhà xe cấm, đón trả công nhân tại khu công nghiệp Nam Cấm, hạn cuối cùng là trong vòng 7 ngày kể từ ngày viết giấy thông báo. “Nếu nhà xe nào không chấp hành thì chúng tôi sẽ cho dân ngăn chặn và có biện pháp nặng”.

Theo nhiều hộ dân ở xã Nghi Xá, nguyên nhân họ chặn xe là vì họ đã đầu tư nhiều tiền xây dựng phòng trọ, các hàng quán thế nhưng lại không có công nhân ở. Hầu hết các công nhân có xe đưa đón về tận nhà, họ không ở trọ khiến họ thiệt hại nợ nần chồng chất. Người dân địa phương lại không có đất canh tác, vì phải nhường đất nông nghiệp cho KCN.

 vu chan xe cong nhan: trieu tap them nhieu doi tuong hinh anh 2

Bảng thông báo cho các nhà xe đưa đón công nhân do một số đối tượng viết nên.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an huyện Nghi Lộc đã xuống hiện trường vận động, tuyên truyền cho người dân.

Được biết, sáng 23/6 cơ quan chức năng huyện Nghi Lộc, BQL KKT Đông Nam đã tổ chức họp bàn các giải pháp ổn định tình hình. Mặt khác, tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, triệu tập thêm nhiều đối tượng để điều tra về vụ việc trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...