Thứ Hai, ngày 22/10/2018 02:53 AM (GMT+7)

Vụ cháu bé bị tôn cứa cổ: Gia đình chưa từng đòi bồi thường

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 09/03/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư bảo vệ quyền lợi gia đình cháu bé bị tôn cứa cổ cho biết, sau khi xảy ra vụ việc gia đình cháu bé chưa hề đòi phía bị cáo bồi thường.

   

 vu chau be bi ton cua co: gia dinh chua tung doi boi thuong hinh anh 1

Luật sư Đặng Văn Sơn

Gia đình không thuê luật sư để đưa bị cáo vào tù

Ngày 9.3, luật sư Đặng Văn Sơn (Trưởng Văn phòng luật sư Đặng Sơn và cộng sự), người bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình cháu Trần Công Hoàng (nạn nhân tử vong trong vụ lái xe xích lô Đinh Ngọc Thạch (tên gọi khác Bình) dừng xe chở tôn ven đường gây tai nạn), đã trao đổi với PV về một số thông tin liên quan đến vụ án.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng, gia đình xin hoãn phiên tòa xét xử ông Thạch hôm 7.3, để thuê luật sư và tuyên bố cho bị cáo ngồi tù.

Luật sư Đặng Văn Sơn khẳng định, ông hỗ trợ gia đình cháu Hoàng hoàn toàn miễn phí, việc nói gia đình thuê luật sư là không chính xác. Gia đình cháu Hoàng nhờ luật sư hỗ trợ giải quyết vụ án chứ không nhằm mục đích đưa ông Thạch vào tù.

“Một người bạn của tôi quen anh Hiếu (anh Trần Công Hiếu - bố của nạn nhân Hoàng) nên tôi giúp gia đình cháu Hoàng miễn phí.

Thực tế, tôi đã được cấp giấy chứng nhận bảo vệ từ ngày 28.2 nên không có chuyện gia đình xin hoãn để thuê luật sư.

Mục đích gia đình mời luật sư tham gia vụ án không phải để cố đẩy bị cáo Thạch vào tù mà là để gia đình tiếp cận hồ sơ, xem hướng giải quyết vụ án của các cơ quan chức năng như thế nào và chọn cách giải quyết cho phù hợp”, luật sư Sơn nói.

Luật sư Sơn cũng cho biết, việc xin hoãn phiên tòa đến cuối tháng là vì gia đình có lý do khách quan, không nhằm mục đích kéo dài vụ án gây đau khổ cho bị cáo Thạch, bởi sự việc càng kéo dài thì người chịu đau khổ nhiều hơn cả chính là bố mẹ cháu bé.

“Việc xin hoãn phiên tòa là vì bố mẹ cháu có việc gia đình cần giải quyết và anh Hiếu cũng bận công tác. Bản thân tôi cũng đang tham gia bào chữa một vụ án khác trong tháng này nên mới đề nghị hoãn phiên tòa đến ngày 27.3 sẽ xét xử", luật sư Sơn cho biết.

 vu chau be bi ton cua co: gia dinh chua tung doi boi thuong hinh anh 2

 Hiện trường nơi cháu bé bị cứa cổ tử vong

Gia đình chưa từng đòi bồi thường

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng, gia đình cháu Hoàng đã nhận số tiền 130 triệu đồng hỗ trợ của gia đình ông Thạch và có trao đổi sẽ viết đơn xin miễn hình sự, nhưng sau đó chỉ viết đơn xin giảm hình phạt, luật sư Sơn cho rằng, thông tin này là không chính xác.

"Tôi rất thông cảm với gia đình ông Thạch gặp nhiều khó khăn, nhưng gia đình cháu Hoàng cũng đâu có hơn gì.

Tôi đã trao đổi với bố mẹ cháu Hoàng, sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu cũng rất chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình ông Thạch và chưa hề đòi bồi thường.

Trong suốt quá trình làm việc riêng giữa hai gia đình và tại cơ quan điều tra không thấy tài liệu thể hiện việc gia đình hứa làm đơn xin miễn trách nhiệm cho ông Thạch.

Số tiền 130 triệu đồng là gia đình ông Thạch tự nguyện khắc phục hậu quả, chứ gia đình không yêu cầu.

Nếu cho rằng gia đình đã thỏa thuận nhận 130 triệu đồng thì phải có nghĩa vụ này khác, thì khác gì gia đình cháu bé mang tính mạng của con mình ra đổi lấy số tiền đó, lương tâm của những người làm cha, làm mẹ có ai làm được không?", ông Sơn bày tỏ.

Luật sư Đặng Văn Sơn cũng cho rằng, trong quá trình giải quyết vụ án, nhiều văn bản của bố mẹ cháu bé đề nghị xem xét giảm hình phạt cho ông Thạch.

Theo luật sư Sơn, vụ tai nạn xảy ra không ai mong muốn nhưng cháu bé tử vong thì người chịu mất mát nhiều nhất là gia đình, bố mẹ cháu. Vì vậy, mọi người cần có cái nhìn công tâm về vụ việc để không làm tổn thương thêm những người liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...