Thứ Năm, ngày 27/04/2017 06:51 AM (GMT+7)

Vụ cơm trắng chuyển màu đỏ: Chủ đại lý gạo lên tiếng

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 30/03/2016 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số gạo ông T nấu cơm để qua đêm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ như nhuộm thuốc được mua từ đại lý gần nhà là gạo Đài Loan với giá 14.000đ/kg.

   

 vu com trang chuyen mau do: chu dai ly gao len tieng hinh anh 1

Số cơm nấu chuyển thành mang đỏ quạch sau khi để qua đêm tại nhà ông T.

Liên quan đến việc ông N.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM), mua 5kg gạo về nấu cơm ăn. Khi để qua đêm, cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ quạnh như nhuộm thuốc.

Bà H, chủ đại lý gạo gần chợ Bình Chánh xác nhận số gạo ông T mua về nấu cơm và chuyển màu đỏ là được mua ở đại lý của bà.

“Đúng là giữa tháng 3, ông T có đến đại lý của tôi mua 5kg gạo Đài Loan với giá 14.000đ/kg. Nhiều người cũng mua loại gạo này, tuy nhiên chỉ có một mình ông T phản ánh cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ khi để qua đêm. Gia đình tôi mở đại lý bán gạo đã hơn 10 năm qua và chưa từng nghe khách hàng phàn nàn về chất lượng gạo và cũng chưa có trường hợp mua gạo của đại lý tôi mà nấu cơm xảy ra hiện tượng kỳ lạ này”, bà H cho biết.

Theo bà H, số gạo ông T mua là gạo Đài Loan được công ty ở Tiền Giang chào hàng và cung ứng vào giữa tháng 3. Khi mang về nấu ăn thấy cơm ngon, thơm và bùi nên bà H lấy về mấy tấn để bán.

 vu com trang chuyen mau do: chu dai ly gao len tieng hinh anh 2

Khi ông mang cơm này mang ra phơi ngoài nắng hơn 1 giờ thì chuyển sang màu tím đen như nếp than

“Gia đình tôi cũng ăn gạo này thấy ngon nên giới thiệu với khách hàng là loại gạo mới. Có mấy chú làm ở công an xã cũng mua loại gạo này về dùng nhưng chưa nghe ai phản ánh. Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hiểu để làm rõ nguyên nhân cơm nấu chuyển từ màu trắng sang màu đỏ của nhà ông T. Việc này không những gây hoang mang dư luận mà còn làm ảnh hưởng uy tín đến đại lý gạo của tôi nên cần được làm rõ. Mình buôn bán phải lấy uy tín, chất lượng làm đầu”, bà H nói.

Trước đó, vào  giữa tháng 3, ông N.V.T mua 5kg gạo tại đại lý bà H mang về nhà nấu ăn. Ngày 25.3, ông nấu cơm từ sáng nhưng do ăn không hết nên để qua đêm. Sang ngày hôm sau, ông tá hỏa phát hiện cơm đã chuyển sang màu đỏ quạch. Nghi ngờ gạo có vấn đề, ông T nấu thêm một nồi nữa để qua đêm thì màu vẫn chuyển sang đỏ như nhuộm thuốc. Thời điểm ông T phát hiện sự việc, gia đình đã ăn hết 4kg gạo.

 vu com trang chuyen mau do: chu dai ly gao len tieng hinh anh 3

Lấy số cơm chuyển màu hòa vào nước, ông T cũng phát hoảng vì nước ra màu đỏ

Quan sát, hạt gạo bóng, hạt nhỏ và trong hơn so với hạt gạo bình thường. Khi bỏ những hạt cơm để qua đêm hòa vào nước thì sẽ ra màu đỏ quạch và hạt cơm vẫn trong tình trạng bóng, không vữa, không hôi. Hiện ông T còn giữ 1 kg gạo ở nhà để giao cho cơ quan chức năng.

“Khi nấu cơm, nó không chuyển màu liền mà phải để qua đêm mới chuyển màu nên tôi và nhiều người mua về dùng không hề hay biết. Giờ sợ quá, mấy hôm nay bụng cứ chướng hơi, khó chịu, ông T lo lắng nói.

Ông T cho biết, công an địa phương đã liên hệ với ông để hỏi một số vấn đề liên quan đến vụ việc.

Xem bình luận
Theo mình nhìn thì số cơm còn lại thấy có đôi chỗ cơm đã khô lại, một số chỗ đã bị lên mốc vàng,...
Bình luận có 0 phản hồi
Gao viet khong an ......chi thich do ngoai...
Bình luận có 0 phản hồi
Sao không lấy số gạo còn lại nấu thử ,để lại qua đêm có xảy ra hiện tượng trên không...
tại sao gạo Việt đầy mà còn rẻ hơn sao không ăn, thích hàng ngoại cho chết
Bình luận có 0 phản hồi
Gạo VN đầy ra mà lại thích ăn gạo nước ngoài...
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể những người kia không lên tiếng vì ai cũng ăn hết nồi cơm, chứ không để qua đêm như ông này....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các luật sư cho rằng, hành vi gây náo loạn, ném dép vào người ông...
Công an huyện Hoài Đức đã bắt giữ nghi phạm vụ người phụ nữ tử vong...
Nam thanh niên chở theo bạn gái di chuyển đến ngã tư phố Liễu Giai-...