Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:05 PM (GMT+7)

Vụ Cục phó mất 385 triệu: Doanh nghiệp bị ông Nguyễn Xuân Quang thanh tra nói gì?

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 03/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi thôi làm Trưởng đoàn thanh tra môi trường tại Long An vì bị mất số tiền 385 triệu đồng, ông Nguyễn Xuân Quang đã thanh tra được 8 doanh nghiệp.

   

 vu cuc pho mat 385 trieu: doanh nghiep bi ong nguyen xuan quang thanh tra noi gi? hinh anh 1

Ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường.

Chiều 3/10, tại cuộc họp báo của Tổng cục Môi trường, ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, sau khi vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khai báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại Long An, ông đã dẫn đầu Đoàn thanh tra vào làm việc với các cơ quan tỉnh Long An để làm rõ vụ việc.

Ông Thức cũng cho biết thêm, vụ mất trộm của ông Quang là cá nhân, tuy nhiên do ông Quang đang thực hiện công tác của Tổng cục Môi trường khiến dư luận nghi ngờ, do đó, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo Đoàn Thanh tra phối hợp làm rõ thông tin.

Sáng nay (3/10), ông Thức phải bay từ TP. HCM ra Hà Nội để nhận nhiệm vụ tổ chức gặp báo chí, thông tin sự việc.

Theo ông Thức, Đoàn Thanh tra đã làm việc với các đơn vị liên quan gồm 8 doanh nghiệp ông Quang đã thanh tra, Sở TNMT Long An, Sở Công thương, Cảnh sát môi trường, lãnh đạo đại diện tỉnh Long An để đánh giá xem có khúc mắc hay có việc thực hiện đúng quy trình thanh tra hay không.

“Qua phản ánh của các doanh nghiệp, các thành viên cho biết ông Quang đã thực hiện đúng chức trách, có thái độ đúng mực khi tiến hành thanh tra. Đến thời điểm này, đã tổng hợp báo cáo nhanh gửi Bộ trưởng và Bộ trưởng chỉ đạo phải thông tin kịp thời tới báo chí”, ông Thức nói.

Về nguồn gốc của số tiền, ông Quang cho biết, đó là tiền của gia đình. Ông mang theo 400 triệu đồng trong quá trình đi thanh tra môi trường tại Long An với mục đích đầu tư đất.

“Dự kiến cuối tuần công tác, tôi sẽ lên TPHCM cùng em gái vợ đi lên Long Thành, Đồng Nai để xem đất và mua đất. Tuy nhiên trong 2 ngày thanh tra, ngày cuối tuần chúng tôi không lên TPHCM được do công việc bận nên giao dịch này chưa thực hiện được. Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản”, ông Quang nói.

Xem bình luận
có 400 triệu mà đi mua đất Đồng Nai á
Bình luận có 0 phản hồi
Có ai tin không ?? Tui hổng dám tin
Bình luận có 0 phản hồi
Chuyện nhỏ như hạt cát. Nếu nghi ngờ tiền bất chính chỉ cần coi lại máy soi chiếu ở sân bay là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...