Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:58 AM (GMT+7)

Vụ dân vá đường: Thanh tra viên có lời nói chưa phù hợp

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 21/07/2016 16:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, cán bộ trong clip người dân ghi lại đã có tác phong, lời nói chưa phù hợp.

   

 vu dan va duong: thanh tra vien co loi noi chua phu hop hinh anh 1

Người dân mang bê tông ra vá lại đoạn đường

Ngày 20/7, một số trang mạng đưa tin người dân ở tỉnh Lào Cai tự sửa đường Quốc lộ 70 (đoạn qua huyện Bảo Thắng). Sau đó thanh tra đường bộ đến truy hỏi vì sao sửa đường, tại sao đưa hình ảnh lên mạng và một số nội dung liên quan khác.

Chiều 21/7, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ phát đi thông báo cho biết, ngày 18/7, ông Hoàng Văn Thỏa - nguyên là công nhân Công ty cổ phần Quản lý đường bộ 242 (hiện đã nghỉ hưu) sau khi đổ mái nhà thừa bê tông đã ra mang vá vào vị trí ổ gà (rộng 1 m x 1 m) tại Km 173+900, Quốc lộ 70. Một người dân trong khu vực đã ghi hình và đưa lên mạng xã hội.

Sáng 19/7/2016, đại diện Chi cục Quản lý đường bộ I.3 gồm bà Nguyễn Thị Thu Phương, Đội trưởng Đội Quản lý đường bộ I.3; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chi cục phó, kiêm công chức thanh tra và ông Nguyễn Phú Huy công chức thanh tra đã đến làm việc với người đã mang vữa bê tông ra vá đường và người đưa ảnh lên mạng xã hội.

“Bước đầu xác định cán bộ của Chi cục Quản lý đường bộ I.3 khi trao đổi với người dân chưa thực hiện đúng tác phong, có lời nói chưa phù hợp (như việc sử dụng từ ngữ danh xưng “mày” ); có biểu hiện thiếu tôn trọng nhân dân. Cán bộ công chức đến trao đổi, làm việc mà có ý truy hỏi là không phù hợp”, văn bản Tổng cục Đường bộ nêu.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết thêm, việc người dân tự vá sửa chữa ổ gà trên đường hư hỏng với mong muốn phòng ngừa tai nạn giao thông là thể hiện ý thức tốt đẹp về giao thông. Tuy nhiên, nếu người dân tự ý vá đường mà không có các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, không có cảnh báo giao thông phân luồng thì có thể gây nguy hiểm cho bản thân người sửa đường, tiềm ẩn nguy hiểm cho xe máy và phương tiện khác tham gia giao thông.

Thêm nữa, vị trí “ổ gà” mà người dân dùng vữa bê tông xi măng trát vào không phù hợp với kết cấu mặt đường bê tông nhựa, không bảo đảm chất lượng và quy định.

Tổng cục Đường bộ khuyến cáo người dân khi thấy đường hư hỏng cần thông báo kịp thời cho cơ quan quản lý đường bộ, chính quyền, cảnh sát giao thông để có biện pháp xử lý, không nên tự sửa chữa.

Quốc lộ 70 dài gần 200 km, bắt đầu tư Km0 tại ngã ba giao với QL2 ở thị trấn Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ, chạy qua các huyện và một phần thành phố Yên Bái, Lào Cai. Từ năm 2007 - 2010, Bộ GTVT đã cho đầu tư nâng cấp, thường xuyên cải thiện mặt đường quốc lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...