Thứ Hai, ngày 25/03/2019 08:46 AM (GMT+7)

Vụ hàng trăm cây đào bị phá hoại tan tành ở Bắc Ninh: Một chủ vườn đào bị tình nghi

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra xác định người tình nghi liên quan tới vụ phá hoại đào ở Bắc Ninh.

   

 vu hang tram cay dao bi pha hoai tan tanh o bac ninh: mot chu vuon dao bi tinh nghi hinh anh 1

Hơn trăm gốc đào của người dân khu Tỉnh Cầu bị phá hoại

Ngày 25/1, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ đối tượng gây ra vụ phá hoại hàng trăm gốc đào ở khu Tỉnh Cầu (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Trước đó, đêm 16 rạng sáng 17/1, các hộ dân ở khu Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng phát hiện hơn một trăm gốc đào chuẩn bị bán cho ngày Tết bị kẻ xấu chặt phá. Tối 21/1, một chủ vườn đào tên B (52 tuổi, trú phường Đình Bảng) bất ngờ uống thuốc diệt cỏ tự tử và tử vong sau đó.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, quá trình rà soát, ông B là một trong những đầu mối tình nghi của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, tới nay cơ quan điều tra chưa xác định được hung thủ phá đào.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cũng xác nhận, vụ việc phá đào có dấu hiệu của hành vi hủy hoại tài sản và cơ quan điều tra sẽ giám định thiệt hại những gốc đào bị phá hoại để làm căn cứ xử lý.

Sau vụ việc hàng trăm gốc đào bị kẻ gian phá hoại, các chủ vườn đào ở khu Tỉnh Cầu phải đi khắp nơi tìm hàng để bù lại cho khách, có người phải trả lại tiền và xin lỗi khách hàng.

Dù vụ việc đã xảy ra khá nhiều ngày nhưng ông Nguyễn Huy Thành (một trong những chủ vườn đào có cây đào bị phá) vẫn chưa hết nguôi ngoai, cứ mỗi lần nhắc đến vườn đào, ông Thành lại lắc đầu ngao ngán.

"Từ ngày trồng đào đến giờ chưa năm nào bà con chúng tôi lại bị thiệt hại nặng nề đến thế! trước đây nếu có chăng cũng do thời tiết, sâu bệnh đào bị hỏng chết một vài cây nhưng lần này lại bị người mình phá hoại mới thê thảm, đau xót".

Vào những ngày này vừa tiếp khách bán đào, ông Thành vừa phải chạy xe khắp làng để tìm hàng bù đắp lại cho khách những cây đào bị phá. "Giờ cầm tiền của người ta rồi, các khách lại đều là mối thân quen nên đành phải tìm mua lại các cây khác mà bù lại cho họ, dù mất thêm nhiều tiền cũng phải chấp nhận, mong sao giữ được tình cảm và mối làm ăn lâu dài", ông Thành nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người...
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại kho chứa dầu, nhựa thông ở Sài Gòn...
Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ nữ sinh ship gà bị sát hại; Bắt giam...