Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:33 AM (GMT+7)

Vụ HS gãy chân: Chủ tịch HN yêu cầu cách chức hiệu trưởng

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 20/02/2017 22:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung yêu cầu cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên.

   

 vu hs gay chan: chu tich hn yeu cau cach chuc hieu truong hinh anh 1

Trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội - nơi xảy ra vụ việc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo về vụ  học sinh gãy chân ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Căn cứ vào báo cáo của Giám đốc Công an thành phố và kết quả điều tra ban đầu, UBND TP Hà Nội đã ra thông báo kết luận: “Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy căn cứ quy định hiện hành, xem xét kỷ luật, chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.

“UBND quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành Trường Tiểu học Nam Trung Yên để đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường, đồng thời báo cáo UBND Thành phố trước ngày 22/2/2017”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP giao Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng kết luận, việc cho taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1/12/2016 là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Đối với Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn nhưng không cung cấp cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như tiến hành khảo sát việc không có xe ôtô đi vào sân trường, điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi ở trên xe nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Điều này cho thấy Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Dự kiến, vào ngày mai (21/2), quyết định thi hành án kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương sẽ được công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...
Trên đường đi Hải Phòng, chiếc xe tải 3,4 tấn tông vào đoàn người...