Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:00 PM (GMT+7)

Vụ HS trường Nam Trung Yên gãy chân: Đề nghị không khởi tố tài xế

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 02/03/2017 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bố nam sinh bị taxi đâm gãy chân ở Trường tiểu học Nam Trung Yên tiết lộ lý do đề nghị cơ quan điều tra không khởi tố tài xế.

   

 vu hs truong nam trung yen gay chan: de nghi khong khoi to tai xe hinh anh 1

Tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên gãy chân.   

Chiều 2.3, anh Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh đã nhận được thông báo từ cơ quan điều tra về kết quả giám định thương tật của con trai sau tai nạn trong sân Trường tiểu học Nam Trung Yên.

“Phòng Cảnh sát hình sự thông báo cho gia đình 3 vấn đề liên quan đến tai nạn cháu Kiên. Thứ nhất, tỷ lệ thương tật của cháu là 32%. Thứ hai, cháu Kiên gặp tai nạn bị taxi đâm phải trong sân trường. Thứ ba, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cô Hiệu trưởng, Hiệu phó có mặt trên xe taxi gây tai nạn”, anh Dũng thông tin.

Liên quan đến sự việc, trao đổi qua điện thoại với PV về kết quả tỷ lệ thương tật của cháu Trần Chí Kiên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP.Hà Nội) cho biết, khi có kết quả phòng sẽ công bố chung.

Anh Trần Chí Dũng cho biết thêm, khi cơ quan điều tra chính thức có kết luận về vụ việc, gia đình sẽ căn cứ vào đó để đưa ra các quyết định tiếp theo.

“Quan điểm của gia đình là đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi, trách nhiệm của các cá nhân liên quan, ai có lỗi đến đâu phải chịu xử lý”, anh Dũng nói.

Tuy nhiên, anh Dũng cũng cho biết, gia đình chưa đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án. Gia đình cũng đã trao đổi với cơ quan công an về việc, xin không truy cứu trách nhiệm hình sự, không khởi tố lái xe taxi bởi lái xe vô tình gây tai nạn cho cháu, không đưa cháu đi cấp cứu do không biết.

“Gia đình tài xế sau đó cũng đã đến xin lỗi gia đình tôi, xin thanh toán mọi chi phí điều trị và nhận mọi hậu quả. Chúng tôi ghi nhận thiện chí của lái xe taxi.”, anh Dũng chia sẻ.

Trao đổi với PV về sự việc, luật sư Tạ Anh Tuấn (Đoàn Luật sư Hà Nội), người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu Kiên cho biết, hành vi gây ra tại nạn khiến cháu Kiên bị thương tật với tỷ lệ 32% thoả mãn dấu hiệu “Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”, quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Tuy nhiên, theo luật sư Tạ Anh Tuấn, việc có khởi tố vụ án khởi tố bị can hay không  sẽ phụ thuộc vào yêu cầu gia đình bị hại, ở đây là gia đình cháu Kiên. Bởi theo quy định, việc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo Điều 109 Bộ luật Hình sự phải có đơn yêu cầu cầu của bị hại.

Trước đó, ngày 1.12.2016, học sinh Trần Chí Kiên, lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị taxi tông gãy chân trong sân trường. Tuy nhiên, sau đó, nhà trường phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh không có xe ô tô vào trường để trốn tránh trách nhiệm khiến nhiều người bức xúc.

Bản thân nhiều giá viên nhà trường sau đó phản đối kết quả khảo sát không trung thực.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an Hà Nội làm rõ, cháu Kiên bị taxi đâm ở sân Trường dẫn tới gãy chân. Thời điểm xảy ra tai nạn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương cùng ngồi trên chiếc xe taxi nhưng có dấu hiệu che dấu sự việc, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Ngày 21.2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức công bố kết luận cách chức bà Ngọc và bà Hương.

Ngày 28.2, Quận ủy Cầu Giấy cũng có quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Ngọc và bà Hương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Chứng kiến nhóm học sinh lớp 6 nằm bất động trước cổng trường khi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...