Thứ Hai, ngày 22/10/2018 04:07 AM (GMT+7)

Vụ kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng: Hiệu trưởng lên tiếng

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 05/10/2016 15:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A chia sẻ với phóng viên sau khi trường công bố bảng kê chi tiết khoản chi phí trong lễ kỷ niệm thành lập trường.

   

 vu keu goi mua hon da 100 trieu dong: hieu truong len tieng hinh anh 1

Bảng thông báo kêu gọi ủng hộ của trường THPT Hoài Đức A

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một bảng thông báo của trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) về bảng kê chi tiết các khoản trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường với chi phí 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách này, trường đưa ra đề nghị ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu đồng.

Một độc giả bình luận: “Trường THPT Hoài Đức A định mua hòn đá tận 100 triệu. Vậy mua để sử dụng vào mục đích gì trong khi đó hằng năm học sinh vẫn phải đóng tiền xây dựng. Đề nghị nhà trường quan tâm đến chất lượng dạy và học hơn”.

Trước thông tin này, thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A xác nhận với phóng viên, bảng thông báo này do ông ký.

Về kêu gọi ủng hộ tảng đá dự kiến giá 100 triệu đồng, thầy Chính nói: “Đúng là nhà trường có ý tưởng làm một tảng đá trên đó khắc dòng chữ trường THPT Hoài Đức A năm 1966 để lưu nhớ dấu ấn. Trường muốn tảng đá tồn tại mãi mãi với thời gian để các thế hệ học sinh nhớ về năm thành lập nhà trường còn cũng không có ý gì khác cả”.

Cũng theo thầy Chính, về mức giá 100 triệu một hòn đá tảng không phải là quá cao. Bởi nếu ai có hiểu biết một chút sẽ thấy 100 triệu đồng đối với tảng đá giờ không phải là quá cao, nhưng đúng là việc ghi như vậy là không nên.

“Tôi đã thấy sai. Dẫu sao nhà trường vẫn mong muốn mọi người hiểu, thông cảm", lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A cho hay.

Theo thầy Chính, nhằm chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà trường đã lập danh sách các trang thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động cần thiết do các em cựu học sinh góp ý, tiện theo dõi, giúp đỡ cho nhà trường chứ không phải nhà trường lấy tiền đó đi mua.

Cũng theo Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A, trường đưa ra các khoản mục ủng hộ chi tiết này cũng không hay cho lắm. Vì thế, sau khi nhận được phản hồi từ nhiều người, nhà trường đã họp khẩn và thống nhất cắt giảm toàn bộ các công việc tổ chức lễ kỷ niệm.

Trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, nhà trường quyết định chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp, đơn giản và tiết kiệm nhất. Do đó, việc kêu gọi ủng hộ này cũng cắt bỏ.

Thầy Nguyễn Bá Tài  - Phó hiệu trưởng THPT Hoài Đức A cũng khẳng định, với bảng thống kê cơ sở vật chất chuẩn bị cho lễ kỷ niệm nhà trường lập ra để kêu gọi các cựu học sinh và các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các thầy cô ủng hộ cho lễ kỷ niệm chứ phụ huynh học sinh hoàn toàn không phải đóng góp.

Xem bình luận
Trường tôi học cũng có những hoạt động kỷ niệm như thế. Tôi thấy hiện nay nhiều tổ chức xh đua nhau...
Bình luận có 0 phản hồi
Thầy hiệu trưởng "mềm nắn rắn buông đây".
Bình luận có 0 phản hồi
Hỡi các bác , các bácl làm ơn dành vật chất thời gian cho chất lượng dạy và hoc trên mỗi hoc sinh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử...
Thời gian Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Công an thông tin vụ...
Một phụ nữ ở Đà Nẵng tẩm xăng tự thiêu được người dân phát hiện,...