Thứ Năm, ngày 18/10/2018 17:28 PM (GMT+7)

Vụ kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng: Trường đã rút chi phí

authorDiệu Thu Chủ Nhật, ngày 09/10/2016 23:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A Hà Nội cho biết, sau khi tính toán lại, nhà trường rút chi phí của lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường xuống còn 100 triệu đồng.

   

 vu keu goi mua hon da 100 trieu dong: truong da rut chi phi hinh anh 1

Bảng thông báo kêu gọi ủng hộ của trường THPT Hoài Đức A

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một bảng thông báo của trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) về bảng kê chi tiết các khoản trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường với chi phí 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách này, trường đưa ra đề nghị ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu đồng.

Một độc giả bình luận: “Trường THPT Hoài Đức A định mua Hòn Đá tận 100 triệu. Vậy mua để sử dụng vào mục đích gì trong khi đó hàng năm học sinh vẫn phải đóng tiền xây dựng. Đề nghị nhà trường quan tâm đến chất lượng dạy và học hơn”.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin và đã yêu cầu nhà trường dừng ngay việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm với chi phí lên đến gần 1 tỷ đồng. Bởi việc tổ chức thành lễ kỷ niệm không nên làm quá lớn, tốn kém chi phí.

Ngày 9/10, lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A Hà Nội cho biết, sau khi tính toán lại, nhà trường rút chi phí của lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường xuống còn 100 triệu đồng.

Thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A cho biết, trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, nhà trường quyết định chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp, đơn giản và tiết kiệm nhất. Do đó, việc kêu gọi ủng hộ đã cắt bỏ.

“Tôi đã thấy sai. Dẫu sao nhà trường vẫn mong muốn mọi người hiểu, thông cảm", lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A cho hay.

Theo thầy Chính, nhằm chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà trường đã lập danh sách các trang thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động cần thiết do các em cựu học sinh góp ý, tiện theo dõi, giúp đỡ cho nhà trường chứ không phải nhà trường lấy tiền đó đi mua.

Cũng theo Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A, trường đưa ra các khoản mục ủng hộ chi tiết này cũng "không hay cho lắm". Vì thế, sau khi nhận được phản hồi từ nhiều người, nhà trường đã họp khẩn và thống nhất cắt giảm toàn bộ các công việc tổ chức lễ kỷ niệm.

Thầy Nguyễn Bá Tài  - Phó hiệu trưởng THPT Hoài Đức A cũng khẳng định, với bảng thống kê cơ sở vật chất chuẩn bị cho lễ kỷ niệm nhà trường lập ra để kêu gọi các cựu học sinh và các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các thầy cô ủng hộ cho lễ kỷ niệm chứ phụ huynh học sinh hoàn toàn không phải đóng góp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để...