Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:57 AM (GMT+7)

Vụ khách TQ đốt tiền Việt: Xử phạt công ty du lịch

authorQuốc Lâm Thứ Ba, ngày 21/06/2016 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.6, ông Trần Chí Cường-Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ xử phạt công ty lữ hành tổ chức tour khách Trung Quốc đến Đà Nẵng có hành vi đốt tiền tại quán bar TV Club tối ngày 14.6

   

 vu khach tq dot tien viet: xu phat cong ty du lich hinh anh 1

Sở Du lịch Đà Nẵng  tước giấy phép kinh doanh công ty lữ hành tổ chức tour khách TQ đến Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn khách TQ ra về sau khi đốt tiền tại quán bar do nhân viên quan bar chụp lại

Ông Cường cho biết, sau khi nhận thông tin tối 14.6 tại bar TV Club về việc nhóm khách Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiền Việt Nam và sử dụng ngoại tệ để thanh toán giao dịch. Sở Du lịch đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố xác minh để xử lý theo chức năng và thẩm quyền của Sở.

Theo đó, qua xác minh, Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch  L. (trụ sở ở đường Trần Phú, Đà Nẵng). Doanh nghiệp này đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ tháng 12.2015. Đoàn khách gồm 25 người (quốc tịch Trung Quốc) đến Đà Nẵng qua đường bay Đà Nẵng - Ma Cao từ ngày 12.6 – 16.6 do Công ty Kiến Nam (Thiên Tân, Trung Quốc) là đối tác đặt tour cho Cty L. thông qua email.

Theo chương trình tour, thời gian từ ngày 13.6 – 15.6 khách hoạt động tự do, không có hướng dẫn viên theo đoàn. Căn cứ theo quy định của Pháp luật về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Thanh tra Sở đã làm việc với Công ty L., lập biên bản hành vi vi phạm của công ty và đang làm thủ tục để xử phạt nghiêm công ty L.

Đồng thời, Sở sẽ xử phạt bổ sung với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với công ty trên từ 6 tháng đến 12 tháng.

“Sở Du lịch sẽ xử lý nghiêm và xử phạt ở mức cao nhất đối với các vi phạm, qua đó chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm quản lý khách nước ngoài của các đơn vị lữ hành”, ông Cường nói thêm.

Như đã thông tin, tối 14.6. một đoàn khách Trung Quốc vào một quán bar ở Đà Nẵng, một khách Trung Quốc trong nhóm du khách không chịu mặc áo, nhân viên quán đã yêu cầu vị khách mặc áo vào. Tuy nhiên, đến khoảng 0h30 ngày 15.6, nhóm khách Trung Quốc gọi thanh toán, lúc này, vị khách không chịu mặc áo lúc trước đã lấy trong túi quần ra tờ tiền Việt mệnh giá 200.000 đồng, đưa cho nhân viên cầm giúp rồi bất ngờ bật lửa đốt tờ tiền này.

Thấy vậy, nhân viên quán bar đã yêu cầu đoàn khách tính tiền. Lần nữa, nhóm khách Trung Quốc lại nhất quyết đòi thanh toán bằng tiền nhân dân tệ và viện lý do đã hết tiền Việt.

Sau đó, quán bar TV Clup đã đồng ý thanh toán và yêu cầu nhóm khách ra ngoài.

Về xử lý khách Trung Quốc trên, trước đó, ông Nguyễn Đức Dũng-Chánh Văn phòng Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, khó xử lý đối tượng. Tuy nhiên sẽ xử lý khi đối tượng nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...