Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 23:33 PM (GMT+7)

Vụ “kho báu” gần núi Tàu: Không loại trừ thông tin giả để làm giá

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 02/07/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo chính quyền địa phương nơi được cho là có cổ vật khẳng định chưa hề nghe người dân nào trình báo về thông tin này.

   

 vu “kho bau” gan nui tau: khong loai tru thong tin gia de lam gia hinh anh 1

Vật phẩm được cho là cổ vật ở gần núi Tàu. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Ngày 2/7, một số thông tin đã lan truyền về việc gia đình một người đang ông có tên là P., khi dùng máy múc để đào ao trong vườn nhà tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã phát hiện nhiều cổ vật. Cụ thể, luồng thông tin cho biết, khi đào xuống khoảng 5m thì họ bất ngờ phát hiện nhiều tượng kim loại lấm lem bùn đất, nhưng khi chùi rửa đều sáng choang.

Luồng thông tin còn liệt kê rõ, số tượng này gồm: Một bình hồ lô, một tượng Phật Di Lặc cưỡi cá chép, hai con cóc ngậm tiền và nhiều vật phẩm khác. “Toàn bộ số tượng nói trên đều có hoa văn rất tinh xảo, phía dưới tượng có khắc chữ Hán. Các cổ vật này đều có trọng lượng hơn 1kg, riêng tượng Phật Di lặc cưỡi cá chép nặng khoảng 1,6kg”, trích thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan tới vụ việc này, trao đổi với PV trưa 2/7, ông Trần Ngọc Thuận (Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong) khẳng định chưa hề nghe thông tin nào như trên. Liên hệ với Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong - ông Huỳnh Văn Điển, PV cũng nhận được câu trả lời tương tự.

“Tôi chỉ mới đọc được thông tin từ báo chí chứ chính quyền địa phương chưa có thông tin gì. Cho đến bây giờ chưa có ai báo gì với chính quyền về việc này. Tuy nhiên, tôi đã chỉ đạo tìm hiểu thêm về vụ việc. Không loại trừ khả năng đây là thông tin giả để làm giá các loại vật phẩm”, ông Điển nói.

 vu “kho bau” gan nui tau: khong loai tru thong tin gia de lam gia hinh anh 2

Bên dưới vật phẩm có khắc chữ Hán. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM).

Trong khi đó, ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay trong chiều 2/7, Sở đã chỉ đạo cho Bảo tàng tỉnh cử cán bộ về địa phương để tìm hiểu và nắm thông tin.

Người đứng đầu Bảo tàng tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Văn Quỳ - Giám đốc Bảo tàng cho biết đã nắm thông tin từ báo chí. Tuy nhiên, hiện đơn vị này chưa thể trả lời các thông tin liên quan mà phải chờ báo cáo từ đoàn công tác.

Trước đó, núi Tàu là nơi được nhiều người dân khẳng định có chứa kho báu lên tới 4.000 tấn vàng. Với những dữ liệu đáng tin cậy và trùng khớp với thực tế, UBND tỉnh Bình Thuận từng chấp thuận cho một số cá nhân, tổ chức thăm dò, khảo sát tìm kho báu ở núi Tàu. Tuy nhiên, qua hàng chục năm, “kho báu” này vẫn chưa xuất hiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...
Một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, đã lao một nhà dân tại ấp Bàu...
Nghi phạm liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh...